wonderbeauty    พุธ 01 ส.ค. 2018 5:18 pm
รูปภาพ

ผมร่วง ผมบาง เป็นปัญหาที่พบได้มากขึ้นในปัจจุบัน ด้วยเพราะระบบชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป บนความเร่งรีบที่เพิ่มขึ้นอย่างไม่รู้ตัว โดยเฉพาะเรื่องของความเครียด และการรับประทานอาหาร ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่กระทบเส้นผมเข้าอย่างจัง! แม้ปัญหาผมร่วง ผมบาง จะมาจากกรรมพันธุ์และอายุซะส่วนใหญ่ แต่ช่วงวัยที่พบปัญหาดังกล่าวมากจนผิดปกติกลับกลายเป็นช่วงวัยทำงานอย่างเราๆ นะคะคุณ!

รูปภาพ

1. กรรมพันธุ์ แน่นอนว่าสาเหตุอันดับแรก คือ กรรมพันธุ์หรือพันธุกรรมนั่นเอง สาเหตุนี้มักเกิดในเพศชาย เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชายไปเป็นฮอร์โมน DHT ทำให้รากผมอ่อนแอ ส่วนในเพศหญิงมักเกิดในช่วงวัยหมดประจำเดือน เพราะฮอร์โมนเพศหญิงลดลง ทำให้ขาดความสมดุลระหว่างฮอร์โมนเพศหญิงและเพศชาย เมื่อฮอร์โมนเพศชายเด่นขึ้นและเปลี่ยนไปเป็นฮอร์โมนดีเอชที ทำให้เป็นอันตรายต่อรากผมของผู้หญิง ดังนั้นเราจะเห็นได้ว่าผมร่วง ผมบาง สามารถเกิดในเพศหญิงได้เหมือนกัน

รูปภาพ

2. ความเครียด ผมร่วง ผมบาง เกิดขึ้นได้บ่อยมากกับคนที่ทำงานออฟฟิศ บางช่วงเวลาที่ทำงานหนักจนเกิดเป็นความเครียดสะสม อาจทำให้ฮอร์โมนและระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานแปรปรวน ซึ่งจะส่งผลต่อความแข็งแรงของร่างกาย รวมถึงความแข็งแรงของรากผมได้ ทำให้รากผมอ่อนแอ หนังศีรษะแห้งขาดความสมดุล และเส้นผมหลุดร่วงมากกว่าในภาวะปกติได้3. การใช้ยาต่างๆ ในแต่ละวันเช่น การใช้ยาคุมกำเนิด ยาเคมีบำบัด ยาลดความอ้วน ยากันชัก และยาลดความดัน ก็มีผลข้างเคียงทำให้เกิดปัญหาผมร่วง ผมบางได้ หรืออาจส่งผลให้เกิดโรคบางอย่างได้ เช่น โรคเชื้อราบนหนังศีรษะ โรคไทรอยด์เป็นพิษ โรค SLE (โรคพุ่มพวง) และภาวะป่วยทางจิตที่ชอบจับผมและถอนผมตัวเอง แต่เราคงยังไปไม่ถึงขั้นนั้นกันหรอกใช่มั้ยคะ

รูปภาพ

4. ภาวะฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนแปลงบางช่วง เช่น ในกรณีการตั้งครรภ์ของเพศหญิง ระดับฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงในช่วง 3 เดือนแรกทำให้เส้นผมหลุดร่วงได้มากกว่าในภาวะที่ไม่ตั้งครรภ์ ถ้าเจอเหตุการณ์นี้กับตัวเองเมื่อไรก็วอนขุ่นแม่อย่าเพิ่งตกใจ เมื่อฮอร์โมนกลับมาเป็นปกติทุกอย่างจะดีขึ้นตามลำดับ แต่ถ้ามันยังค้างๆ คาๆ ใจ ขอซื้อความสบายใจดีกว่าก็ลองปรึกษากับคุณหมอได้ค่ะ

5. การใช้ยาหรือสารเคมีกับเส้นผมมากเกินไป และการใช้ไดร์เป่าผมเป็นประจำ ทำให้สารเคมีและความร้อนทำลายสารเคลือบเส้นผม ส่งผลให้ผมขาดเกราะป้องกันตามธรรมชาติ และผมแห้งเสีย หลุดร่วงง่าย

ผมร่วง ผมบาง หรือศีรษะล้าน ควรเริ่มจากการรักษาสมดุลของร่างกาย โดยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และรับประทานอาหารให้หลากหลาย เนื่องจากสารอาหารบางชนิดบำรุงผิวพรรณ เล็บ หนังศีรษะ และรากผมได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ควรออกกำลังกายเป็นประจำและพักผ่อนให้เพียงพอ แต่หากปัญหาเกิดจากพันธุกรรม ปัจจุบันมีเทคโนโลยีทางการแพทย์หลายวิธีรวมทั้งการปลูกผมที่ช่วยแก้ไขปัญหา สามารถเข้ามาปรึกษากับเพื่อช่วยสร้างความมั่นใจ จนกลับมามีบุคลิกดีได้ดังเดิมแล้วนะคะ

Cr.[url=http://www.thaihairmaster.com/]Masterpiece Hospital
Premacos พรีม่าคอส เจลว่านหางจระเข้ เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด ราคา เซเว่น 7-11