Pretty Woman    จันทร์ 11 ก.ค. 2016 1:05 pm
การทดสอบการแพ้เครื่องสำอาง โดยวิธี Open Patch Test


รูปภาพ
เมื่อได้เครื่องสำอางชนิดใหม่มา สิ่งที่สำคัญมากคือก่อนเริ่มใช้ ผลิตภัณฑ์ใหม่ในครั้งแรก เราควรทดสอบการแพ้ก่อนใช้กับผิวหน้า เพราะถ้าเราเอาเครื่องสำอางชนิดใหม่ไปทาที่หน้าเลยทันที ถ้าโชคร้ายเกิดการแพ้เครื่องสำอางชนิดนั้นขึ้นมาล่ะก็ต้องมานั่งกลุ้มใจรักษาร่องรอยแผลที่เกิดจากการแพ้ที่ใบหน้ากันอีกนานเลยทีเดียว เพราะถึงแม้เราจะไม่เคยแพ้ส่วนประกอบหลักสำคัญในเครื่องสำอาง แต่ก็ยังมีสารอย่างอื่นที่ผสมในเครื่องสำอางที่อาจทำให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองได้ เช่น สารกันบูด น้ำหอม สี เป็นต้นวิธีการทดสอบการแพ้เครื่องสำอางที่เราสามารถทำได้เองง่ายๆเลย ก็คือ ทดสอบการแพ้เครื่องสำอางโดย Open Patch Test วิธีทดสอบทำโดย ใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่เราต้องการทดสอบ ทาบางๆ บริเวณท้องแขนด้านใน หรือหลังใบหู (โดยไม่ต้องใช้วัสดุอะไรมาปิดทับ) วันละ 2 ครั้ง เช้า?เย็น โดยทาจุดเดิมทุกครั้ง เป็นเวลาติดต่อกัน 3 วัน หากต้องการผลที่ชัดเจนควรทำต่อเนื่อง 1 สัปดาห์ ในระหว่างการทดสอบ ผิวสามารถโดนน้ำได้ตามปกติ

หากทดสอบแล้วพบอาการบวมหรือแดงคัน ลมพิษ หรือเกิดผื่นแดง ขึ้นบริเวณที่ทดสอบ ก็ต้องหลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอางดังกล่าวไปทาบริเวณผิวหน้า เพราะจะทำให้เกิดการแพ้ หรือ ระคายเคืองที่ผิวหน้าได้

tags ป้ายชื่อ keyword คำค้น วิธีทดสอบการแพ้เครื่องสำอางด้วยตัวเอง, Open Patch Test
   Pretty    ศุกร์ 15 ก.ค. 2016 5:40 pm
ทุกครั้งที่เราได้เครื่องสำอางชนิดใหม่มา เราต้องลองเอามาทาท้องแขน หรือ ทาที่หลังใบหูดูก่อน อย่างน้อย 3 วันติดต่อกัน ถ้ารู้สึกระคายเคือง ก็ไม่ควรใช้เครื่องสำอางชนิดนั้น อาจจะไม่ต้องแพ้ถึงขั้นเป็นผื่นลมพิษหรือบวมแดงก็ได้ แค่รู้สึกระคายเคืองเราก็ไม่ใช้แล้วหล่ะ ลองหาตัวอื่นมาใช้แทนดีกว่า
   พริตตี้    อังคาร 06 ก.ย. 2016 8:56 am
การทดสอบการแพ้เครื่องสำอาง เป็นเรื่องที่สำคัญคัญมาก ห้ามมองข้ามเด็ดขาด ถึงแม้เราจะไม่เคยแพ้อะไรเลย เนื่องจากการแพ้จะไม่เหมือนการระคายเคืองธรรมดา เพราะการแพ้สารอย่างใดอย่างหนึ่งเราไม่สามารถทำนายได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันมีสารสกัดใหม่ๆ ออกมาเยอะแยะมากกมาย ที่ใช้เป็นส่วนประกอบสำคัญในการผลิตเครื่องสำอางและอาหารเสริมสูตรใหม่ๆ ดังนั้นในเมื่อการแพ้เครื่องสำอางนั้นเราไม่อาจทำนายหรือคาดการณ์ได้ล่วงหน้า จึงมีความจำเป็นต้องทดสอบการแพ้เครื่องสำอาง ทุกครั้งที่จะเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางชนิดใหม่ต้องทดสอบการแพ้เครื่องสำอางก่อน ถ้าจะเกิดการแพ้หรือการระคายเคืองจะได้หลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดที่ใบหน้าหรือเกิดกับอวัยวะที่สำคัญ และเราจะได้รู้ว่าเราแพ้เครื่องสำอางชนิดไหน
   newGirl    อาทิตย์ 17 มิ.ย. 2018 9:45 am
ได้เครื่องสำอางมาใหม่ ต้องทดสอบการแพ้ก่อนใช้จริง โดยเฉพาะคนที่ผิวแพ้ง่าย
สำคัญมานะจ๊ะ !
Premacos พรีม่าคอส เจลว่านหางจระเข้ เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด ราคา เซเว่น 7-11
4 โพสต์ หน้า 1 จากทั้งหมด 1
วิธีทดสอบการแพ้เครื่องสำอางด้วยตนเองง่ายๆ โดยแบบ Open Patch Test • สุขภาพดี.com | เว็บบอร์ดความงาม เครื่องสำอาง นวด สปา Beauty Cosmetic & Spa Forums หน้าใส รักษาสิว เจลว่านหางจระเข้ หอยทาก เจลแต้มสิว ครีมกันแดด กระทู้ความงาม ยี่ห้อไหนดี หน้าขาว
Premacos พรีม่าคอส เจลว่านหางจระเข้ เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด ราคา เซเว่น 7-11
cron