Reply Comment

วิธีแก้ไขอาการหลั่งเร็ว วิธีการรักษาอาการหลั่งเร็วในผู้ชาย

 โดย Sex » พฤหัสฯ. 02 มิ.ย. 2011 5:36 pm

การหลั่งเร็ว เป็นอีกหนึ่งปัญหาของท่านชายหลายคนเนื่องจากการร่วมเพศหรือการมีเพศสัมพันธ์ยังไม่ถึงจุดสุดยอดแต่เกิดการหลั่งน้ำกามออกมาเร็วเกินไป กล่าวกันว่า ปัญหาการหลั่งเร็ว( Premature ejaculation) ของชายชาตรีนั้น อยู่คู่กับโลกใบนี้มาเนิ่นนาน และยังเกิดขึ้นอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน เป็นปัญหาคลาสสิกที่ทำลาย ความเชื่อมั่นของหนุ่มทุกคนรองจากปัญหาการไม่แข็งตัว

วิธีแก้ไขอาการหลั่งเร็ว วิธีการรักษาอาการหลั่งเร็ว
การหลั่งเร็ว ทางการแพทย์เรียกว่า Premature ejaculation

เชื่อกันว่า มีผู้ชายทั่วโลกถึง 70 % ที่ต้องวิ่งโร่ร้อง ?ช่วยด้วยคุณหมอ ผมหลั่งเร็วครับ? จดหมายนับพันและโทรศัพท์อีกนับร้อยของหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ส่งมาถึงผม ย่อมแสดงให้เห็นว่า การหลั่งเร็วเป็นความอัปยศอดสูชนิดลึกสุดใจของพวกเขาเลยทีเดียว ปัญหาที่ไถ่ถามต่อมาอีกก็คือ อาการหลั่งเร็วที่ว่านี้รักษาให้หายขาดได้หรือเปล่า ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจกับคุณผู้ชายก่อนว่า

แค่ไหนถึงเรียกว่า หลั่งเร็ว คำนิยามของอาการหลั่งเร็วที่ได้รับการยอมรับกันมากที่สุดนั้นเป็นคำนิยาม ของสมาคมจิตแพทย์อเมริกัน
 
 

Re: วิธีแก้ไขอาการหลั่งเร็ว วิธีการรักษาอาการหลั่งเร็วในผู้ช

 โดย Sex » พฤหัสฯ. 02 มิ.ย. 2011 5:37 pm

เกณฑ์วินิจฉัยว่ามีอาการหลั่งเร็ว มีอยู่ 3 ข้อคือ

1. การหลั่งน้ำอสุจิหลังจากมีการกระตุ้นทางเพศเพียงเล็กน้อย อาจเกิดขึ้นก่อน ที่จะมีการสอดใส่ ขณะสอดใส่ หรือเป็นเวลาสั้นๆเพียง 2 นาทีหลังจากสอดใส่
2. มีอาการที่ไม่ได้เกิดจากยาหรือสารเคมีบางชนิด
3. ก่อให้เกิดปัญหาระหว่างคู่สมรสหรือคู่นอน


สาเหตุของการหลั่งเร็วนั้นยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัด แต่เชื่อกันว่า เป็นได้ทั้ง จากปัญหาทางจิตใจและโรคทางกายที่เกี่ยวกับระบบประสาท ในรายที่อายุยังน้อยมัก จะเกิดจากความวิตกกังวล ความกลัวต่อการตั้งครรภ์ การประหม่าหรือตื่นเต้น ซึ่งเมื่อได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางเพศและเรียนรู้วิธีการยืดระยะเวลาก็จะ ปรับตัว จนหลั่งได้เป็นปกติไปเอง

แต่สำหรับบางคนที่ไม่ได้รับการแก้ไขนั้นจะยิ่งมีความกังวล ที่ต่อเนื่องจนเกิดความเครียดและเป็นปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างคู่รักติดตาม มา ส่วนสาเหตุทางกายนั้นอาจเป็นผลมาจากความบกพร่องในการแข็งตัวขององคชาต ทำให้หลั่งน้ำอสุจิเร็วเนื่องจากกลัวว่าองคชาตจะอ่อนตัวก่อนที่จะถึงจุดสุด ยอด ในบางราย ก็พบว่า เกิดจากความไวต่อการสัมผัสที่ผิวหนังขององคชาติ

แต่นักเพศบำบัดหลายคนเชื่อว่า น่าจะมีสาเหตุของประสบการณ์ร่วมด้วยเช่น บางคนเคยชินกับการช่วยตัวเองแบบเร่งรีบหรือมีเซ็กซ์ประเภทรถด่วน พอลงสังเวียนรัก นกเขาก็หมอบกลายเป็นนกกระจอกไม่ทันกินน้ำ เรื่องเพศสัมพันธ์เป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ ต้องมีการเรียนรู้และฝึกฝนจนแก่กล้า ที่สำคัญนั้น คุณต้องไม่อายต่อสาวคนรัก เรื่องนี้บางครั้งต้องอาศัยความร่วมมือร่วมใจ จากเธอด้วย ให้เธอเข้าใจว่า คุณกำลังประสบปัญหาสุขภาพทางเพศอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตาม

การรักษาอาการหลั่งเร็วจากแพทย์นั้นเพื่อให้คนไข้มีความอดทนในการหลั่ง หรือพยายามที่จะลดความรู้สึกที่ไวต่อสิ่งเร้า เริ่มที่การซักประวัติของคุณในด้านต่างๆ เช่น สภาพจิตใจ การแต่งงาน การมีเพศสัมพันธ์ การใช้ยา การสูบบุหรี่ ดื่มเหล้า โดยอาจจะ ซักถามภรรยาด้วยเพื่อจะได้ทราบถึงระดับความรุนแรงของปัญหาในชีวิตคู่ จากนั้น จะทดสอบความรู้สึกรับสัมผัสที่ผิวหนังบริเวณส่วนนั้น แต่การรักษานั้น คุณก็สามารถกระทำด้วยตัวเองได้ โดยจะต้องมีการฝึกฝน ตนเองอย่างสม่ำเสมอ พร้อมกับอาศัยความอดทน จนเกิดความเคยชินแล้วก็จะหลั่งช้า จนเป็นปกติในที่สุด
 
 

Re: วิธีแก้ไขอาการหลั่งเร็ว วิธีการรักษาอาการหลั่งเร็วในผู้ช

 โดย Sex » พฤหัสฯ. 02 มิ.ย. 2011 5:38 pm

วิธีแก้ไขอาการหลั่งเร็ว วิธีการรักษาอาการหลั่งเร็วในผู้ชายโดยทางกายภาพและไม่ใช้ยา
1. การขมิบก้น หรือการบริหารกล้ามเนื้อหูรูดบริเวณอุ้งเชิงกราน คือ รอบๆทวารหนักนั่นเอง คล้ายๆกับเวลาอยากถ่ายอุจจาระแล้วอั้นไว้โดยนับ 1-10 ในใจ ช้าๆแล้วค่อยๆคลายออก นับเป็น 1 ชุด ทำอย่างนี้วันละ 10-15 ครั้ง การฝึกแบบนี้ใน ระยะแรกจะรู้สึกยากลำบากสักหน่อย ก็อย่าไปวิตก ทำได้แค่ไหนก็แค่นั้น หมั่นฝึกจนกว่า จะบังคับได้ ให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นหดรัดตัวเวลาที่มีกิจกรรมทางเพศ ไม่ว่าจะช่วยตัวเอง หรือมีเพศสัมพันธ์ พอรู้สึกว่าจะหลั่งก็สั่งกล้ามเนื้อชุดนี้ให้หดตัวไปบีบรัดท่อปัสสาวะ สกัดไม่ให้น้ำอสุจิหลั่งออกมา วิธีนี้ถือเป็นศิลปะขั้นสูงเลยทีเดียว

2. Start and Stop Technique หรือเทคนิคบีบและคลาย วิธีการก็คือ ให้ช่วยตัวเองด้วยมือข้างที่ถนัด เมื่อใกล้ที่จะหลั่งก็ให้เอานิ้วหัวมือมือและนิ้วชี้บีบรัด ตรงคอขอดส่วนหัวองคชาตหรือที่เอ็นสองสลึง บีบแรงๆรอจนไม่มีความรู้สึกที่จะหลั่งออกมา
 
 

Re: วิธีแก้ไขอาการหลั่งเร็ว วิธีการรักษาอาการหลั่งเร็วในผู้ช

 โดย Sex » พฤหัสฯ. 02 มิ.ย. 2011 5:39 pm

หลั่งเร็ว จะแก้ไขได้อย่างไรการหลั่งน้ำกามเร็ว เป็นปัญหาที่พบบ่อยที่สุดในชายที่มีความบกพร่องทางเพศ ซึ่ง
ก่อให้เกิดปัญหาอย่างอื่นตามมาอีกมาก เช่น ความวิตกกังวล ขาดความเชื่อมั่นในความเป็นชาย เกิดปัญหา ในชีวิตสมรส ทำให้ภรรยาไม่มีความสุขทางเพศ เป็นต้นเหตุของความขัดแย้ง ความห่างเหินจนถึง ความแตกแยกในที่สุด

การหลั่งเร็ว แบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือหลั่งเร็วมาตั้งแต่มีการร่วมเพศครั้งแรก และ ก่อนเคยปกติ แต่ต่อมาภายหลังจึงเกิดอาการหลั่งเร็ว

สาเหตุของการหลั่งเร็ว เกิดจากจิตใจ 95% มีน้อยกว่า 5% ที่เกิดจากความเจ็บป่วยด้วย โรคทางกาย

โรคทางกายที่พบบ่อยว่าเป็นสาเหตุทำให้หลั่งเร็ว คือ ท่อปัสสาวะอักเสบ เช่น จากการติด เชื้อโกโนเรีย หรือหนองในเทียม ต่อมลูกหมากอักเสบที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัส ต่อมลูกหมากโต ซึ่งเป็น สาเหตุที่พบบ่อยในผู้สูงอายุ

วิธีแก้ไขอาการหลั่งเร็ว คือการไปรับการรักษาอย่างเหมาะสมซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือร่วม ใจของทั้งฝ่ายหญิงและฝ่ายชายในการมาพบแพทย์ทั้งคู่ อย่ามัวแต่รักษาตัวเองอยู่เลย จะเสียเวลาเปล่าๆ และ ไม่ได้ผล

หากคุณยังมีข้อสงสัย สามารถไปปรึกษาได้ที่คลินิกเติมรัก โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยาโดย โทรศัพท์ไปนัดล่วงหน้าได้ที่หมายเลข 02-437-0200-8 ต่อ 4160 ในวันและเวลาราชการ

ที่มาข้อมูล กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข
 
 


 Reply Comment

ย้อนกลับไปยัง Men's Health Forums สุขภาพเพศชาย ผู้ชาย

  หน้าหลัก  | ติดต่อเรา | สโมสรสุขภาพดี | สุขภาพแม่และเด็ก | สุขภาพเพศชาย | สุขภาพผู้หญิง | บิวตี้แอนด์สปา | สุขภาพดีอเวนิว | มิตรไทยฟอรั่ม | ท่องเที่ยวไทย | สยามแอดไวเซอร์ดอทคอม |

Copyright© 2015 SukapabDee.com™ Thailand
สุขภาพดีฟอรั่ม สโมสรสุขภาพดี Thailand Healthy Forums
เว็บบอร์ดสุขภาพและความงาม เครื่องสำอางค์ Health Beauty Cosmetic and Spa Forums
เรื่องสุขภาพ โรคภับไข้เจ็บ ยา วิตามิน อาหารเสริม สมุนไพร อาการโรค การป้องกัน รักษา สิว ผิว Spa สปา การบำรุงสุขภาพ
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
Oct 7, 2015 05:03 PM  » Connected from IP 54.234.63.187

สมัครสมาชิกเว็บบอร์ดสุขภาพดี SukapabDee Forum ฟรี!!