Facebook Tweeter Youtube Gmail
เว็บสุขภาพและความงาม เว็บไซต์สุขภาพ Healthy Beauty and Spa Forums
โรคสังคังสาเหตุเกิดจากอะไร อาการเป็นยังไง วิธีรักษาโรคสังคัง • Men's Health Forums สุขภาพเพศชาย ผู้ชาย • เว็บบอร์ดสุขภาพดีดอทคอม • Mar 4, 2015 • ศูนย์ข้อมูลสุขภาพเพศชาย เว็บบอร์ดสุขภาพเพศชาย • คำำค้นยอดนิยม Tag • สุขภาพเพศชาย สุขภาพผู้ชาย เซ็กส์ sex men health ข้อมูลสุขภาพเพศชาย การบริหารอวัยเพศชาย อวัยวะสืบพันธ์ การร่วมเพศ การมีเพศสัมพันธ์ ขนาดถุงยาอนามัย การแข็งตัวอวัยวะเพศชาย การมีเพศสัมพันธ์ จุดสุดยอด ท่าร่วมเพศ จีสปอต g-spot ปรึกษาปัญหาเรื่องเพศ เพศศึกษาสำหรับผู้ชาย วิธีการดูแลสุขภาะเพศชาย โรค ED ปัญหาการไม่แข็งตัว ผมร่วง หัวล้าน เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ โรคเครียด ออกกำลังกาย เว็บสุขภาพเพศชายที่ดีที่สุด เว็บบอร์ดสุขภาพเพศชายที่คนนิยมที่สุด วิตามินสำหรับผู้ชาย การช่วยตัวเอง การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง น้ำอสุจิ การเป็นหมันในผู้ชาย การทำหมันชาย ทำหมันถาวร ฮอร์โมนเพศชาย บทความสุขภาพเพศชาย โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ โรคหนองใน โรคหนองในเทียม ซิฟิลิส เอดส์ กามโรค ติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ ฝันเปียก ยาช่วยให้แข็งตัว ไวอากร้า ซิเดกร้า สมุนไพรสำหรับผู้ชาย ยาเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ต่อมลูกหมากโต บุคลิกภาพเพศชาย คลินิกสุขภาพเพศชาย ชายสูงอายุ ผู้ชายวัยทอง หัวล้าน ยาปลูกผม สมุนไรปลูกผม แชมพูหยุดผมร่วง1 SukapabDee.com Healthy Forums Webboard กระดานข่าวสนทนาเรื่องสุขภาพและความงาม ความเรื่องการดูแลรักษาสุขภาพ ความรู้เรื่องยารักษาโรคต่างๆ ความรู้เรื่องสมุนไพร ความงาม วิธีการถนอมผิวพรรณ บำรุงผิวพรรณ อาหารเสริม วิตามิน เครื่องสำอางค์ เวชสำอางค์ กาแฟลดน้ำหนัก กาแฟลดความอ้วน ลดไขมัน โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคความดัน โรคไต โรคเก๊าต์ โรคกระเพาะ ริดสีดวง นวดแผนไทย นวดเพื่อสุขภาพ สปา อโรมา ตำรานวด ยาหม่องสมุนไพร ร้านขายยา ร้านขายอาหารเสริม ร้านขายวิตามินร้านขายยาราคาถูก กลูตาไธโอน กลูตาไทโอน แอลคานิทีน ครีมกันแดด ครีมทาฝ้า ผิวขาว ผิวใส เลเซอร์ ทรีตเมนท์ ครีมบำรุงผิว ถนอมผิว เว็บบอร์ดสุขภาพที่ดีที่สุด ข่าวสารสุขภาพ เครื่องสำอางค์ เว็บบอร์ดสปา SPA Health Forums in Thailand Pharmacy Store Drug Store Medicine Store Public health H1N1 Vaccine Vitamin Mineral ED Men health Women health child Hoapital Blood pressure monitor health checkup บำรุงสมอง กาแฟลดความอ้วน เว็บบอร์ดสุขภาพที่คนนิยมที่สุด กาแฟลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี เว็บบอร์ดสุขภาพที่คนเล่นมากที่สุด แนะนำอาหารเสริม วิตามินบำรุงสุขภาพ

โรคสังคังสาเหตุเกิดจากอะไร อาการเป็นยังไง วิธีรักษาโรคสังคัง

เว็บบอร์ดสุขภาพเพศชาย ผู้ชาย เว็บบอร์ดถามตอบปัญหาสุขภาพเพศชาย เรื่องสุขภาพเพศชาย ยาบำรุงสุขภาพเพศชาย สมรรถภาพเพศชาย ความรู้เรื่องเพศศึกษา วารสารเพศชาย Men Health Tips Forum

โรคสังคังสาเหตุเกิดจากอะไร อาการเป็นยังไง วิธีรักษาโรคสังคัง

โพสต์โดย Kero » พฤหัสฯ. 28 เม.ย. 2011 11:03 pm

โรคสังคังสาเหตุเกิด จากเชื้อ Trichophyton มักเป็นในเพศชาย เป็นในวัยหนุ่มสาว เริ่มเป็นตุ่มแดงที่ต้นขาหรือข้อพับแล้วลุกลามเป็นวงแหวนไปที่ด้านในของขา มีอาการคันมาก ในรายที่เป็นเรื้อรังพบในผู้ป่วยที่เหงื่อออกมาก ผิวหนังบริเวณที่มีการเสียดสี

สาเหตุของการเกิดโรคสังคัง
เกิดจากเชื้อราพวกเดอร์ มาโตไฟต์ (dermatophyte) เชื้อนี้มีอยู่หลายชนิด ชอบเจริญอยู่เฉพาะในผิวหนังชั้นนอกสุด รวมทั้งเส้นผมและเล็บ โรคนี้สามารถติดต่อได้ง่ายโดยการสัมผัสกับผู้ป่วยโดยตรง หรือใช้ของใช้ร่วมกับผู้ป่วย (เช่น เสื้อผ้า ถุงเท้า รองเท้า ผ้าเช็ดตัว หวี) หรือติดมาจากร้านตัดผม ร้านเสริมสวย หรือติดมาจาก!เลี้ยงในบ้าน (เช่น สุนัข แมว)

Re: โรคสังคังสาเหตุเกิดจากอะไร อาการเป็นยังไง วิธีรักษาโรคสังคัง

โพสต์โดย สังคัง » พุธ 23 ม.ค. 2013 3:00 pm

อาการของโรคสังคัง
กลากตามลำตัว เริ่มแรกจะเป็นตุ่มแดง ๆ แล้วค่อย ๆ ลามออกไป จนมีลักษณะเป็นวงมีขอบเขตชัดเจน ขอบนูนเล็กน้อยและมีสีแดง มักมีตุ่มน้ำใสเล็ก ๆ หรือ ขุยขาว ๆ อยู่รอบ ๆ วง วงนี้จะลุกลามขยายออกไปเรื่อย ๆ ส่วนผิวหนังที่อยู่ตรงกลาง ๆ วง จะมีลักษณะเป็นผิวหนังที่ปกติ เนื่องจากเป็นส่วนที่เป็นก่อนและเริ่มหายแล้ว และอาจขึ้นเป็นวงติด ๆ กันหลายวง หรือเป็นวงซ้อนกัน มักมีอาการคันเล็กน้อย เมื่อเกามาก ๆ อาจทำให้ติดเชื้อแบคทีเรียอักเสบแทรกซ้อนได้ กลากที่ศีรษะ (เชื้อราที่ศีรษะ) มีอาการผมร่วงเป็นหย่อม ๆ ลักษณะเป็นวง ๆ สีเทา ๆ มีสะเก็ดเป็นขุย ขาว ๆ และมีปลายเส้นผมที่หักคาเป็นปลายสั้น ๆ หรือเห็นเป็นจุดดำ ๆ มักมีอาการคันในรายที่มีการติดเชื้อแบคทีเรียแทรกซ้อน จะมีเม็ดหนองเกิดขึ้นรอบ ๆ ขุมขน และลุกลามเป็นก้อนนูนใหญ่แล้วแตกออก มีน้ำเหลืองเกรอะกรัง เรียกว่า ชันนะตุ เมื่อหายแล้วมักจะเป็นแผลซึ่งไม่มีผมงอกอีกเลยสังคัง (เชื้อราที่ขาหนีบ) เริ่มแรกจะเป็นตุ่มแดง ๆ ที่ต้นขาหรือขาหนีบแล้วลุกลามเป็นวงไปที่ต้นขาด้านใน และ อวัยวะเพศภายนอก (อัณฑะ หรือปากช่องคลอด)หรืออาจลามไปที่ก้น เป็นผื่นมีลักษณะสีแดง มีสะเก็ดและขอบชัดเจน บางคนอาจลุกลามรวมกันเป็นวงขนาดใหญ่ ลักษณะพระจันทร์ครึ่งซีก มีอาการคัน และมักเป็นทั้งสองข้าง บางคนอาจเกาจนมีน้ำเหลืองแฟะ หรือผิวหนังหนา เมื่อหายแล้วอาจกำเริบได้ใหม่ มักเป็นในช่วงหน้าร้อนเพราะมีเหงื่ออับชื้น การใส่กางเกงรัดแน่นเกินไป หรือคนที่อ้วนมาก ๆ มีโอกาสเป็นโรคนี้มากขึ้นฮ่องกงฟุต (เชื้อราที่เท้า) มักเป็นที่ง่ามเท้าที่ 3,4 และ 5 จะขึ้นเป็นขุยขาว ๆและยุ่ย ต่อมาลอกเป็นแผ่น หรือสะเก็ด แล้วแตกเป็นร่องและมีกลิ่น ถ้าแกะลอกขุยขาว ๆที่เปื่อยยุ่ยออกจะเห็นผิวหนังข้างใต้มีลักษณะแดง ๆ และมีน้ำเหลืองซึมมักมีอาการคันยิบ ๆถ้าเป็นที่เล็บเท้ามักเกิดจากโรคฮ่องกงฟุตที่เป็นเรื้อรัง จะเป็นที่นิ้วก้อยมากกว่านิ้วอื่น ๆ เล็บจะด้านไม่เรียบตรง และมีลักษณะขุ่น ต่อมาเล็บจะหนาขึ้น และผุกร่อนทั้งเล็บ
ถ้าเป็นที่เล็บมือ มักมีอาการของโรคเชื้อราที่บริเวณอื่นมาก่อน หรือติดเชื้อจากร้านเสริมสวย(แต่งเล็บด้วยเครื่องมือไม่สะอาด) เล็บจะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง น้ำตาลขาวขุ่น ๆ เป็นหย่อม ๆ ทำให้มีลักษณะขรุขระและยุ่ย เล็บจะแยกจากหนังใต้เล็บ ถ้าเป็นมากเล็บจะผุกร่อนทั้งเล็บบางคนอาจพบเป็นเกือบทุกเล็บ
บางคนอาจพบเป็นเกือบทุกเล็บ

การรักษา
การรักษาโรคสังคัง ใช้ยา ketoconazole ชนิดครีมทาให้ทั่วบริเวณ วันละ 2 ครั้ง เช้าเย็น หลังอาบนำ้ เช็ดให้แห้ง พยายามรักษาอย่าให้อับชื้น

Re: โรคสังคังสาเหตุเกิดจากอะไร อาการเป็นยังไง วิธีรักษาโรคสังคัง

โพสต์โดย ธรรม์ » ศุกร์ 29 มี.ค. 2013 4:01 pm

สังคังทำไมไม่เป็นที่อื่น เพราะที่อื่นโดนแดดหมด มันเป็นที่เดียวเพราะจุดที่ว่าไม่เคยโดนแดดเลย แสดงว่ามันกลัวแดด :lol: :lol: :lol:

Re: โรคสังคังสาเหตุเกิดจากอะไร อาการเป็นยังไง วิธีรักษาโรคสังคัง

โพสต์โดย โรคสังคัง » พฤหัสฯ. 22 ม.ค. 2015 7:40 pm

การรักษาโรคสังคัง ใช้ยา ketoconazole ชนิดครีม ซึ่งมีขายหลายยี่ห้อ ทาให้ทั่วบริเวณที่เป็น วันละ 2 ครั้ง เช้าเย็น หลังอาบนำ้ เช็ดให้แห้ง พยายามรักษาอย่าให้อับชื้น ทายานี้ต่อเนื่องทุกวัน เมื่ออาการดีขึ้นจนเหมือนหายแล้วก็ให้ทาต่ออีกพักหนึ่งเพื่อให้หายขาย หลังจากหายจากสังคังแล้วก็ต้องรักษาความสะอาดดี อย่าให้สกปรกและอับชื้นนานๆ

Re: โรคสังคังสาเหตุเกิดจากอะไร อาการเป็นยังไง วิธีรักษาโรคสังคัง

โพสต์โดย DreamLove » ศุกร์ 20 ก.พ. 2015 2:08 pm

ผมป้องกันอย่างดีครับ เคยเป็นครั้งนึง โอ๊ยไม่เป็นอันทำอะไร พยายามอย่าทำให้แถวๆนั้นชื้นก็พอแล้ว :D
ศัลยกรรมความงาม ดรีมคลินิก คำตอบของผู้ที่อยากสวย


ย้อนกลับไปยัง Men's Health Forums สุขภาพเพศชาย ผู้ชาย
  • ขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการปรับปรุงระบบฐานข้อมูล เพื่อการให้บริการที่ดีขึ้น ขออภัยในข้อผิดพลาดของระบบและความไม่สะดวก
  • User ในระบบเดิมที่ไม่สามารถ Login เข้าสู่ระบบได้ ให้สมัครสมาชิกใหม่ และ หากต้องการสิทธิในการโพสข่าวเหมือนเดิมกรุณาติดต่อผู้ดูแลระบบ
  • สมาชิกที่เป็นโรงพยาบาล สถานเสริมความงาม สปา ร้านนวด บริษัท ห้างฯ ร้าน สำนักข่าว บริษัท organizer สื่อมวลชน กรุณาติดต่อเพื่อรับสิทธิ์เป็นสมาชิกที่มีสิทธิ์โพสข่าวหรือประกาศ เพื่อให้ท่านโพสข่าว หรือ ลงประกาศด้วยตัวเองได้ง่ายขึ้น
Login เข้าสู่ระบบ » ลงประกาศ โพสข่าว
» วิธีการใช้งานกระดานข่าว «

Men's Health Forums สุขภาพเพศชาย ผู้ชาย

» โรคสังคังสาเหตุเกิดจากอะไร อาการเป็นยังไง วิธีรักษาโรคสังคัง • เว็บบอร์ดสุขภาพเพศชาย ผู้ชาย เว็บบอร์ดถามตอบปัญหาสุขภาพเพศชาย เรื่องสุขภาพเพศชาย ยาบำรุงสุขภาพเพศชาย สมรรถภาพเพศชาย ความรู้เรื่องเพศศึกษา วารสารเพศชาย Men Health Tips Forum
Mar 4, 2015 • ศูนย์ข้อมูลสุขภาพเพศหญิง สุขภาพเพศหญิง สุขภาพสตรี เว็บบอร์ดสุขภาพเพศหญิง • คำำค้นยอดนิยม Tag • สุขภาพเพศหญิง สุขภาพผู้หญิง เซ็กส์ sex women lady health ศูนย์ข้อมูลสุขภาพเพศหญิง ยาคุมฉุกเฉิน อวัยวะเพศหญิง ยาคมกำเนิด ยาคุมชั่วคราว ยาเม็ดคุมกำเนิด 21 เม็ด 28 เม็ด วิธีกิยาคุมฉุกเฉิน ยาคุมกำเนิดกินอย่างไร การนับวันคุมกำเนิด ออรัลเซ็กส์ เตรียมตัวแต่งงาน ตรวจเลือดก่อนแต่งงาน ประจำเดือน เมนส์ ประจำเดือนมาไม่ปกติ ยาสตรี ว่านชักมดลูก ประจำเดือนมาน้อย สุขภาพสตรี ประจำเดือน การตั้งครรภ์ ปวดประจำเดือน วัยทอง ตกขาวมีกลิ่น ปีกมดลูกอักเสบ ช่องเชิงกรานอักเสบ ช่องคลอดอักเสบ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ทางเดินปัสสาวะอักเสบ ติดเชื้อ อารมณ์ทางเพศแปรปรวน เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ กามตายด้าน อาหารเสริมสุขภาพเพศหญิง การตรวจภายใน มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก วิตามินสำหรับผู้หญิง ฮอร์โมนเพศหญิง ยาสมุนไพรผู้หญิง ผู้หญิงออนไลน์ โปรแกรมตรวจสุขภาพ สำหรับสตรีวัยทอง ตรวจสุขภาพกับหมอผู้หญิง โรงพยาบาลไหนดี1Copyright© 2010 SukapabDee.com™ Thailand
สุขภาพดีฟอรั่ม สโมสรสุขภาพดี Thailand Healthy Forums
เว็บบอร์ดสุขภาพและความงาม เครื่องสำอางค์ Health Beauty Cosmetic and Spa Forums
เรื่องสุขภาพ โรคภับไข้เจ็บ ยา วิตามิน อาหารเสริม สมุนไพร อาการโรค การป้องกัน รักษา สิว ผิว Spa สปา การบำรุงสุขภาพ
Mar 4, 2015 10:11 PM  » Connected from IP 54.161.174.246
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group

สมัครสมาชิกเว็บบอร์ดสุขภาพดี SukapabDee Forum ฟรี!!