may_inter    พุธ 29 ก.พ. 2012 2:04 pm
กระทู้นี้ขออนุญาติแชร์วิธีการรักษาผมร่วงผมบางในผู้ชาย เพื่อขออนุญาติแลกกับการทำแบบสอบถามในการรักษาผมร่วงผมบางของแต่ละท่านนะคะ ^^''

เริ่มจากเจ้าของกระทู้ก็เคยเจอปัญหาผมร่วงผมบางจากกรรมพันธ์ค่ะ ซึ่งถ้าเป็นผู้ชายจะรักษาง่ายกว่า แล้วก็หาวิธีรักษามาหลายปี หมดเงินไปหลายกับการหาหมอ ไม่ว่าจะเป็นการไปต่อคิวหาหมอแถวปิ่นเกล้าที่ได้คิวเช้า ได้ยาตอนเย็น หรือหมอที่ดังๆที่เค้าว่ากัน แต่ก็สู้ฮอร์โมน บวกกับความเครียดไม่ได้เลยค่ะ

หลังๆมาจึงศึกษาอย่างจริงจังรวมทั้งทำงานวิจัยเกี่ยวกับปัญหาผมร่วงจากกรรมพันธ์ ซึ่งก็พบว่าในผู้ชายและผู้หญิงจะมีฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนที่เป็นสาเหตุของผมร่วงค่ะ เพราะฮอร์โมนตัวนี้จะไปจับกับเอ็นไซน์ตัวนึงที่ดันมีแค่ตรงหนังศรีษะเรา แล้วเปลี่ยนให้เป็นฮอร์โมน DHT ที่ทำให้รากผมฝ่อลงอย่างที่ตำราว่าไว้ ซึ่ง..!! ไม่มีทางไหนแก้ให้หายขาดได้ค่ะเพราะเจ้าของกระทู้พยายามมาแล้ว

เข้าเรื่องดีกว่าว่าแล้วจะทำไงดี อันดับแรกค่ะสำหรับผู้ชายนะคะ เพราะผู้ชายกินยาไฟนาสเตอไรด์ที่่ใช้รักษาต่อมลูกหมากโตในปริมาณ 1/4 ที่ใช้รักษา ก็ทำให้ผมกลางศรีษะขึ้นได้แล้วค่ะ ชื่อทางการค้าก็มีหลายเจ้าไปถามร้านขายยาละกันนะคะ แต่แนะนำให้ทานของไทยได้ผลเหมือนกันถูกกว่ามากกกก แต่ในผู้หญิงเราจะทานสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ได้เพราะมีผลต่อการแท้งลูกหากเราตั้งครรภ์

อันดับแรก 1 เปลี่ยนยาสระให้เป็นแชมพูเด็กก่อนเลยค่ะ ยาสระรักษาผมร่วงผมบางก็อาจทำให้เราแพ้ได้เช่นกัน แนะนำเป็นยี่ห้อที่น้ำยาสีเหลืองนะคะ เพราะตัวอื่นจะใส่น้ำหอมเยอะ
2 ทานวิตามิน
2.1 ทานวิตามินดังนี้ก่อน หากกลัวเรื่องการทานยาค่ะ เพราะยาได้ผลเร็วแต่หลายท่านอาจจะกลัวก็ทานวิตามินแทนได้ค่ะ เช่น Brawer yeast 2เม็ด เช้าเย็น, ไอโบติน วันละ 1 เม็ด, ซิงค์ วันละ 1 เม็ด, นมถั่วเหลืองวันละกล่อง, ทานอัลมอลบ้างถ้ามีโอกาสเพื่อเพิ่มโปรตีน, อันสุดท้ายก็สระผมเช้าเย็นเพื่อไม่ให้ผมมัน เพราะความันทำให้เกิดแบทรีเรียและรากผมเสียหาย
3 ใช้วิธีทานยา
3.1 สำหรับผู้ชายก็สามารถทานไฟนาสเตอไรด์แต่วิธีนี้ต้องปรึกษาแพทย์ก่อนนะคะ เพราะผลข้างเคียงมี 1-5% ที่บอกว่าความรู้สึกทางเพศลดลง แต่จะหายไปเมื่อหยุดทานยาค่ะ ส่วนผู้หญิงถ้าไม่คิดจะตั้งครรภ์ก็ทานได้ค่ะ แต่ปรึกษาแพทย์ก่อนเช่นกันนะคะ
3.2 ทานไมนอกซิดิล ซึ่งเป็นยาขยายหลอดเลือด ไม่แนะนำให้ทาหรือฉีดพ่นค่ะเพราะมีแอลกอฮอล เจ้าของกระทู้ใช้แล้วไม่ชอบ เพราะแพ้ ทำให้หนังศรีษะระคายเคืองแล้วแทนที่จะผมขึ้น ดันร่วงมากขึ้น ถ้าแบบทานจะถูกกว่า แล้วก็ง่ายกว่าค่ะ มันจะช่วยขยายหลอดเลือดเพื่อให้สารอาหารไปถึงรากผม ผลที่ได้ ขนจะดกขึ้น แหะๆ แต่เส้นผมจะหนาขึ้นเพราะได้อาหารค่ะ
4 วิธีผ่าตัดปลูกผม
วิธีนี้ไม่แนะนำหากต้องทำงานประจำเพราะบริเวณที่ปลูกจะเกิดอาการ Shock loss คือผมร่วงจนเหลือแต่หนังศรีษะบริเวณที่ปลูก ก่อนมันจะขึ้นใหม่ซึ่งใช้เวลา 4-8 เดือนกว่าจะขึ้นเต็ม ใครทำงานบริษัทคงได้มุดดินไปทำงานแน่เลย แล้ววิธีนี้แพงด้วย และก็ต้องทานยาไปตลอดชีวิตเช่นกันเพราะฮอร์โมนยังทำงานอยู่ค่ะ แต่รากผมที่ปลูกมาจากท้ายทอยซึ่งแข็งแรงกว่าก็อยู่ได้นานกว่าเส้นผมกลางศรีษะค่ะ
5 ข้อสุดท้ายสำคัญเพราะถ้าหากสุขภาพจิตเสีย ความเครียดจำทำให้ฮอร์โมนยิ่งผิดปกติและส่งผลโดยตรงกับผมค่ะ

อย่างที่บอก อยากให้เพื่อนๆ พี่ๆในนี้ช่วยพิจารณา หากข้อมูลที่ได้เป็นประโยชน์ก็รบกวนสละเวลาทำแบบสอบถามให้หน่อยละกันนะคะ ตามลิงค์นี้ค่ะ
https://docs.google.com/spreadsheet/vie ... OXp4UVE6MQ

แบบสอบถามนี้จะเป็นประโยนช์ในการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพื่อรักษาผมร่วงจากกรรมพันธ์ต่อไปในอนาคตค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าทุกคนที่สละเวลานะคะ ^^
   Teya    พุธ 23 ส.ค. 2017 9:09 am
ขออนุญาตต่อทู้ค่ะ เรื่องจริงค่ะสามีไปปรึกษาแพทย์เพราะมีปัญหาผมร่วงหนักมาก คุณหมอให้ยามากิน โดยบอกอาการข้างเคียงเรื่องสมรรถภาพ คิดหนักสิคะแต่ต้องยอมไม่ไหวกลัวหัวล้าน
#แต่โชคดีมาก มาเจอผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจากร้านขายยา ชื่อ H-Pro เห็นว่า มาจาก ประเทศ สเปน ดูน่าเชื่อถือ เท่าที่อ่านดูข้างกล่องเป็นสารสกัดจากน้ำมันเมล็ดฟักทองบวกกับวิตามินบำรุงผมหลายตัวเชียว ที่ไม่มีผลข้างเคียงในทุกเรื่องเลยสนใจซื้อมาลองกินดู 3 เดือนต่อเนื่อง ชัดเจนมากค่ะ ผมหยุดร่วง และขึ้นใหม่มาแทนด้วย ดีต่อใจเราสองคนมาก เลยอยากแนะนำ H-PRO ให้ทุกคนมาลองเหมือนเรา ปลอดภัยมี อ.ย.ขายตามร้านขายยาทั่วไปด้วย :lol:

 

   BAMBOO    ศุกร์ 01 ก.ย. 2017 8:45 am
ปัญหาเรื่องการใช้ยาเกี่ยวกับผมแล้วอาการข้างเคียงเรื่ิองสมรรถภาพของเพศชาย ตอนนี้สามีไม่กลัวแล้ว ตั้งแต่ได้อาหารเสริมจากสเปน ชื่อ H-Pro ร้านยาแนะนำมา สามีทานต่อเนื่องทุกวัน วันละเม็ดตอนนี้ผมสุขภาพดี ไม่ร่วง แถมผมที่ขึ้นใหม่ก็เงางามแข็งแรง ต้องขอบคุณเภสัชกรร้านยา ที่แนะนำมา สร้างคุณภาพชีวิตให้เราสองคนมากมายค่ะ
   Lommy    อาทิตย์ 03 ก.ย. 2017 8:34 pm
หาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ต มีข้อมูลว่าน้ำมันเมล็ดฟักทองสามารถช่วยยับยั้ง DHT ซึ่งเป็นสาเหตุของผมร่วงได้ แถมยังได้เรื่องการบำรุงสุขภาพด้านอื่นด้วย เลยไปลองหาดูว่าในเมืองไทยมีขายมั้ย จนเจอว่ามีขายตามร้านขายยาด้วย ชื่อ H-Pro เภสัชกรแนะนำต่ออีกว่าดีกว่าการใช้ยา เพราะไม่มีผลข้างเคียงเรื่องสมรรถภาพทางเพศ และปลอดภัย ใช้ง่าย กินแค่วันละเม็ด ราคาแค่ 800- เอง ตอนนี้เพิ่งเริ่มกินได้ 2 weeks ชัดเจนในเรื่องผมร่วงน้อยลงมาก ไม่ฟู
   dewyasapat    เสาร์ 16 ธ.ค. 2017 1:36 pm
ดีเลยครับ กำลังหาตัวช่วยอยู่ ขอบคุณครับ
Premacos พรีม่าคอส เจลว่านหางจระเข้ เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด ราคา เซเว่น 7-11
5 โพสต์ หน้า 1 จากทั้งหมด 1
ขออนุญาติแชร์ความรู้วิธีรักษาผมร่วงในผู้ชายค่ะ^^' • สุขภาพดี.com | เว็บบอร์ดสุขภาพเพศชาย ผู้ชาย เว็บบอร์ดถามตอบปัญหาสุขภาพเพศชาย เรื่องสุขภาพเพศชาย ยาบำรุงสุขภาพเพศชาย สมรรถภาพเพศชาย ความรู้เรื่องเพศศึกษา วารสารเพศชาย Men Health Tips Forum
Premacos พรีม่าคอส เจลว่านหางจระเข้ เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด ราคา เซเว่น 7-11
cron