ถุงยางอนามัย    พุธ 21 ม.ค. 2015 8:56 pm
หลักการวดขนาดถุงยางอนามัยที่ถูกต้อง คือ
การวัดเส้นรอบวง ช่วงกึ่งกลางของอวัยวะเพศชายในขณะแข็งตัวเต็มที่
หน่วยที่วัดได้เป็น มิลลิเมตร ได้ค่าเท่าไหร่ หารด้วย 2 ก็จะเป็นเบอร์ของถุงยางอนามัยที่เหมาสมกับคนนั้น

เช่น วัดเส้นรอบวงได้ 98 หารด้วย 2 ก็จะได้เป็น 49 คือถุงยางอนามัยเบอร์ 49 มม. (มีระบุที่กล่องถุงยางอนามัย)
หรือ ถ้าวัดได้เส้นรอบวงได้ 105 เมื่อหารด้วย 2 ก็จะได้ถุงยางอนามัยเบอร์ 52.5 มม. ซึ่งก็มีจำหน่ายทั่วไปในประเทศไทย
   ยืดอกพกถุง    อาทิตย์ 25 ก.ย. 2016 2:19 pm
ปัจจุบันแนวโน้มของผู้ติดเชื้อทางการร่วมเพศในเมืองไทยลดน้อยลง เนื่องจากมีการใช้ถุงยางมากขึ้น แต่ต้องยอมรับว่าระยะหลังการรณรงค์ป้องกันเริ่มชะลอตัวไม่มากเหมือนเมื่อก่อนนี้ ทำให้บางโรคที่เคยควบคุมได้ดูเหมือนย้อนกลับมาใหม่ เช่น กามโรคที่ตรวจสอบพบในกลุ่มแรงงานต่างชาติเพิ่มขึ้น ขณะที่โรคเอดส์พบว่า กลุ่มเสี่ยงที่เป็นสถานบันเทิงอาบอบนวด โดยเฉพาะอย่างยิ่งหญิงบริการและผู้ใช้บริการ ต่างให้ความสลักสำคัญกับถุงยางมากถึง 90 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ปริมาณผู้ติดเชื้อเอดส์จากกลุ่มนี้ลดน้อยลงอย่างชัดเจน ถึงอย่างไรกลุ่มที่น่าเป็นห่วงกลับกลายเป็นกลุ่มชายรักชาย และกลุ่มวัยรุ่นที่นิยมจับคู่กันเอง โดยมีข้อมูลว่าทั้งสองกลุ่มนี้มากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ไม่นิยมใช้ถุงยาง ทำให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อเอดส์และการท้องโดยไม่พร้อมเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งเหตุผลการไม่ใช้ถุงยาง น่าจะมาจากการไม่เห็นความสำคัญ หรือคิดว่าคู่ขาของตนเองสะอาด หรืออาจมีความรู้ความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับการป้องกัน เช่น การซื้อยาคุมกำเนิดมากินเอง การใช้วิธีหลั่งข้างนอก หรือใช้วิธีการนับวันของการมีรอบเดือน ซึ่งวิธีเหล่านี้ไม่ปลอดภัยและเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย

เราต้องมองภาพลักษณ์ถุงยางเป็นเรื่องดี เป็นเรื่องของการช่วยชีวิต และส่งเสริมสุขภาพ การซื้อถุงยางเป็นเรื่องที่ควรได้รับคำชมด้วยซ้ำไป เพราะถือเป็นผู้ที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม ดังนั้นหากจะมีเซ็กซ์ ควรคิดถึงปัญหาที่จะตามมาก่อนเสมอ ถุงยางเป็นทางออกทางหนึ่งที่ดีมากในการป้องกันโรค ตราบใดที่เราไม่อาจลดการมีเพศสัมพันธ์ได้ จึงอยากให้มองภาพลักษณ์ถุงยางเป็นสิ่งที่อยู่ในชีวิตประจำวัน เช่นเดียวกับการใช้ผ้าอนามัยของสุภาพสตรี
   Condom    ศุกร์ 17 ก.พ. 2017 12:55 pm
ลองสำรวจในร้านค้าทั่วไปถุงยาอนามัยที่จำหน่ายตามท้องตลาดในประเทศไทยส่วนใหญ่จะมีขนาด 52 - 52.5 มม. และ 49 มม. เวลาจะซื้ออย่าลืมอ่านขนาดที่ระบุไว้ข้างกล่องด้วย จะได้เลือกถุงยางอนามัยให้ได้ขนาดที่เหมาะกับตัวเอง
   Condom D    อาทิตย์ 15 ต.ค. 2017 12:41 pm
ยืดอก พกถุง ร่วมกัน ป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และป้องกันการตั้งครรภ์โดยไม่ตั้งใจ
   เลือกถุงยาง    อาทิตย์ 15 ต.ค. 2017 12:52 pm
วิธีการวัดขนาดถุงยางอนามัยที่ถูกต้อง คือ
การวัดเส้นรอบวง ช่วงกึ่งกลางของอวัยวะเพศชายในขณะแข็งตัวเต็มที่
หน่วยที่วัดได้เป็น มิลลิเมตร ได้ค่าเท่าไหร่ หารด้วย 2 ก็จะเป็นเบอร์ของถุงยางอนามัยที่เหมาสมกับคนนั้น

เช่น วัดเส้นรอบวงได้ 98 หารด้วย 2 ก็จะได้เป็น 49 คือถุงยางอนามัยเบอร์ 49 มม. (มีระบุที่กล่องถุงยางอนามัย) เช่น ดูเร็กคิงส์เทก , แฟร์วิซ่ากล่องเขียว เป็นต้น

หรือ ถ้าวัดได้เส้นรอบวงได้ 105 เมื่อหารด้วย 2 ก็จะได้ถุงยางอนามัยเบอร์ 52.5 มม. โดยเราอาจจะใช้เบอร์ใกล้เคียงคือ 52 มม. แทนก็ได้ ซึ่งก็มีจำหน่ายทั่วไปในประเทศไทย เช่น ดูเร็กเฟเธอร์ไลท์ ดูเร็กสตรอเบอร์รี่ ดูเร็กเลิฟ โอกาโมโต้ 003 เป็นต้น
Premacos พรีม่าคอส เจลว่านหางจระเข้ เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด ราคา เซเว่น 7-11
การวัดขนาดถุงยางอนามัย ชนิดถุงยางอนามัย ความหนาถุงยางอนามัย • สุขภาพดี.com | เว็บบอร์ดสุขภาพเพศชาย ผู้ชาย เว็บบอร์ดถามตอบปัญหาสุขภาพเพศชาย เรื่องสุขภาพเพศชาย ยาบำรุงสุขภาพเพศชาย สมรรถภาพเพศชาย ความรู้เรื่องเพศศึกษา วารสารเพศชาย Men Health Tips Forum
Premacos พรีม่าคอส เจลว่านหางจระเข้ เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด ราคา เซเว่น 7-11
cron