Reply Comment

สรรพคุณสมุนไพร ยาบำรุงสมรถถภาพเพศชาย สมุนไพรไหนบ้าง

 โดย Sex » จันทร์ 02 ม.ค. 2012 12:20 am

สรรพคุณของยาสมุนไพร ที่ชอบนำมาทำเป็นยาบำรุงสมรถถภาพเพศชาย หรือยาเพิ่มสมรถถภาพผู้ชาย มีสมุนไพรตัวไหนบ้าง แต่ละตัวมีสรรพคุณตามตำราอย่างไร

เนกกุ่ย : สรรพคุณ เป็นยารสหวาน ฤทธิ์เผ็ดร้อน เสริมความร้อนให้กับร่างกาย แก้อาการท้องร่วง ปวดเอว ปวดเข่า ทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น

อี๋อี่ยิ่ง (เดือย) : สรรพคุณ ราก : นำมาทำเป็นยาชงทานเพราะมีสารพวก coixol ซึ่ง ใช้ขับพยาธิในเด็ก…. เมล็ด : นำมาทำเป็นยาใช้บำบัดอาการหลอดลมอักเสบ ปอดอักเสบ มีน้ำคั่งในปอด และถ้านำมาหมักจะได้แอลกอฮอล์ ซึ่งใช้ในโรคข้ออักเสบ แต่ถ้าคนที่ฟื้นไข้ใหม่ๆ ก็นำเมล็ดมาชงซึ่งเป็นอาหารที่มีคุณค่ามาก เป็นยาเย็น และขับปัสสาวะ

เกากี้จี้ : สรรพคุณ ผง ราก ต้น ใบ และเปลือกรากเป็นยาบำรุงกำลัง บำรุงสายตา บำรุงเลือด ขับปัสสาวะ แก้ไอ แก้ไข้ แก้เหงือกบวม แก้โรคเบาหวาน และโรคไต ใบและผลนำมาทำเป็นอาหารได้

โถ่วชี้จี้ : สรรพคุณ ลำต้น ใช้ลำต้นแห้งประมาณ 10-15 กรัม นำมาต้มน้ำกินเป็นยาแก้บิด อาเจียนเป็นเลือด อุจจาระเป็นเลือด ตกเลือด ไอเป็นเลือด เลือดกำเดาไหล แก้โรคดีซ่าน และแก้พิษ หรือใช้ภายนอก โดยการนำเอาลำต้นมาตำให้ละเอียด คั้นเอาน้ำทา หรือพอกบริเวณที่เป็นฝ้า ผดผื่นคัน แผลเรื้อรัง และใช้ห้ามเลือด เป็นต้น เมล็ด ใช้เมล็ดที่แห้งประมาณ 10-15 กรัม นำมาต้มน้ำกิน หรือนำมาบดให้ละเอียดทำเป็นยาเม็ด หรือทำเป็นยาผง ใช้เป็นยาบำรุงกำลัง บำรุงตับไต แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย ทำให้ตาสว่าง แก้กระหายน้ำ และแก้น้ำกามเคลื่อน เป็นต้น

ตั่วจ้อ : สรรพคุณ น้ำต้มจากเปลือกต้มกินเป็นยาฝาดสมาน แก้ปวดท้อง แก้บิด แก้ท้องเสีย แก้ไอ แก้เหงือกอักเสบ ผลแห้งช่วยการทำงานของม้ามและกระเพาะอาหาร ช่วยย่อย บำรุงร่างกาย ฟอกเลือด เป็นยาระบายอ่อนๆ แก้ไอ ช่วยสงบประสาท และใช้ผสมกับสูตรยาอื่นๆเพื่อให้ยาออกฤทธิ์ได้นานขึ้น

ซัวเอียะ : สรรพคุณ เสริมสร้างร่างกาย ช่วยย่อยอาหาร แก้ท้องร่วง ลดเหงื่อ บำรุงไต และใช้ได้ผลมากกับอาการอันเกิดจากโรคเบาหวาน เช่น กระหายน้ำ ซูบผอม ปัสสาวะมาก รวมทั้งอาการเหงื่อออกมาก นอนไม่หลับ เบื่ออาหาร

เห็ดหลินจือ : มีสารประกอบที่มีประสิทธิภาพในการรักษาโรคกว่า 200 ชนิด ซึ่งจำเป็นมากต่อร่างกาย ซึ่งสามารถนำมาใช้รักษาโรคต่างๆได้อย่างกว้างขวาง เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ
 
 

Re: สรรพคุณสมุนไพร ยาบำรุงสมรถถภาพเพศชาย สมุนไพรไหนบ้าง

 โดย Sex » จันทร์ 02 ม.ค. 2012 12:20 am

แปะตุ๊ก : บำรุงกระเพาะอาหาร เสริมสร้างร่างกาย และขับปัสสาวะ จึงใช้สำหรับบำบัดอาการอาหารไม่ย่อย บิดเรื้อรัง เบื่ออาหาร แขนขาไม่มีแรี่ยวแรง และบวมน้ำ เป็นต้น

อิมเอียงคัก : สรรพคุณ รสหวาน เผ็ดร้อน ฤทธิ์อุ่น เป็นยาที่มีสรรพคุณฟื้นฟูไต ใช้แก้ปวดหลัง เป็นยาบำรุงร่างกาย

ตังถั่งเช่า : สรรพคุณ บำรุงไต สร้างฮอร์โมน บำรุงหัวใจ ปอด หลอดลม กล่องเสียง เสริมอายุวัฒนะ

โหงวบี่จี้ : สรรพคุณ บำรุงเลือด บำรุงกำลัง บำรุงร่างกาย บำรุงไต แก้อาการปัสสาวะรดที่นอน เสริมกำลังให้แข็งแรง ใช้บำบัดอาการตายด้าน
 
 

Re: สรรพคุณสมุนไพร ยาบำรุงสมรถถภาพเพศชาย สมุนไพรไหนบ้าง

 โดย บุคคลทั่วไป » จันทร์ 02 ม.ค. 2012 12:24 am

โสมคน(Panax Ginseng) : เป็น ยาบำรุงกำลังชั้นดี ช่วยให้สมองแจ่มใส แก้อาการเหนื่อยอ่อนแรง เสริมสมรรถภาพทางเพศ บำรุงกระเพาะอาหาร ลดน้ำตาลในเลือด ลดอาการช็อคจากโรคภูมิแพ้ และยับยั้งการเจริญเติบโตของมะเร็ง

ลู่หยง(เขากวางอ่อน) Lurong : ใช้ สำหรับรักษา ผู้ชายแก้เสื่อมสมรรถภาพหลั่งเร็ว เสริมสร้างสรรมถภาพทางเพศ บำรุงไต แก้อ่อนเพลีย และเสริมอายุวัฒนะ มึนหัว หูอื้อ ปวดเอว เมื่อยเข้า มือเท้าเย็น ไม่มีชีวิตชีวา

หลินจือ : เสริม พลังชี่ บำรุงประสาท ช่วยให้นอนหลับ ลดการอุดตัน ขับไขมัน ขับของเสีย ลดความดันโลหิต ลดน้ำตาลในเลือด ขับพิษในตับ ช่วยให้สดชื่น เป็นยาอายุวัฒนะ บรรเทาอาการข้างเคียงของเคมีบำบัด รังสีบำบัด มีฤทธิ์ต้านมะเร็ง

โสมตังกุย (Angelica Sinensis) : ช่วย กระตุ้นการหมุนเวียนของโลหิต แก้บวม ปวดประจำเดือน ประจำเดือนไม่ปกติ (มีการทดลองทางเภสัชวิทยา พบว่า ตังกุยมีฤทธิ์กระตุ้น และระงับการทำงานของมดลูก มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย ลดอาการอักเสบ แก้ปวดมดลูกเติบโตไม่สมบูรณ์)
 
 

Re: สรรพคุณสมุนไพร ยาบำรุงสมรถถภาพเพศชาย สมุนไพรไหนบ้าง

 โดย บุคคลทั่วไป » จันทร์ 02 ม.ค. 2012 12:27 am

ปาเก็ก (Morinda Officinalis How) : เสริมกำลังเอ็นให้แข็งแรง บำรุงไต บำรุงเลือดลม ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ อาการกามตายด้าน

เต็กเปียง (Elaphus) : บำรุงร่างกาย ช่วยบำรุงโลหิต บำรุงกระดูก บำรุงไต ช่วยขับปัสสาวะและบรรเทาการปวดบริเวณเอว

ซัวจู : บำรุงตับไต ช่วยขจัดพิษในร่างกาย แก้ปวดเมื่อยบริเวณเอว

โร่วชงหรง (Roucongron) : เส ริมไตหยาง เสริมน้ำเชื้อและเลือด ทำให้ลำไส้ชุ่มชื้น ขับอุจจาระใช้สำหรับอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ สตรีมีบุตรยาก ปวดเอว เข่าอ่อน เอ็นกระดูกไม่มีแรง เนื่องจากไตหยางพร่อง น้ำเชื้อและเลือดพร่อง ใช้สำหรับอาการลำไส้แห้ง ทำให้ท้องผูก

อิ๋นหยางฮั่ว (Yinyanghuo) : อุ่นไตเสริมหยาง ทำให้กระดูกและเอ็นแข็งแรง ขับลมชื้นใช้สำหรับอาการผู้ชายที่เสื่อมสมรรถภาพ ผู้หญิงมีบุตรยากที่เกิดจากไตหยางพร่อง และปัสสาวะบ่อยใช้สำหรับอาการปวด ชาตามกระดูกและเอ็น
 
 


 Reply Comment

ย้อนกลับไปยัง Men's Health Forums สุขภาพเพศชาย ผู้ชาย

  หน้าหลัก  | ติดต่อเรา | สโมสรสุขภาพดี | สุขภาพแม่และเด็ก | สุขภาพเพศชาย | สุขภาพผู้หญิง | บิวตี้แอนด์สปา | สุขภาพดีอเวนิว | มิตรไทยฟอรั่ม | ท่องเที่ยวไทย | สยามแอดไวเซอร์ดอทคอม |

Copyright© 2015 SukapabDee.com™ Thailand
สุขภาพดีฟอรั่ม สโมสรสุขภาพดี Thailand Healthy Forums
เว็บบอร์ดสุขภาพและความงาม เครื่องสำอางค์ Health Beauty Cosmetic and Spa Forums
เรื่องสุขภาพ โรคภับไข้เจ็บ ยา วิตามิน อาหารเสริม สมุนไพร อาการโรค การป้องกัน รักษา สิว ผิว Spa สปา การบำรุงสุขภาพ
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
Oct 9, 2015 06:31 AM  » Connected from IP 54.145.50.219

สมัครสมาชิกเว็บบอร์ดสุขภาพดี SukapabDee Forum ฟรี!!