sandeejing    อังคาร 17 เม.ย. 2018 11:27 am
รูปภาพ


เมื่อนึกถึงนมโคที่มีขายอยู่ในปัจจุบันนั้น จะมีผู้บริโภคสักกี่ท่านที่รู้ว่านมโคที่เราเลือกดื่มมีกี่ประเภท และแต่ละประเภทนั้นแตกต่างกันอย่างไรบ้าง วันนี้เรามารู้จักในแต่ละประเภทกันค่ะ สำหรับนมโคแท้นั้นถ้าแยกด้วยการให้ความร้อนก็จะมี นมพาสเจอร์ไรส์ นมสเตอริไรส์ และนมยูเอชที ซึ่งความแตกต่างก็จะอยู่ที่อุณหภูมิและระยะเวลาที่ให้ความร้อนค่ะ หากเป็นนมโคแท้แบบพาสเจอร์ไรส์จะเป็นน้ำนมดิบที่ผ่านกรรมวิธีฆ่าเชื้อด้วยความร้อนที่มีอุณหภูมิประมาณ 85 องศาเซลเซียส ในเวลาไม่เกิน 15 วินาที เพื่อลดปริมาณจุลินทรีย์ให้อยู่ในระดับที่ปลอดภัยต่อผู้บริโภค

มาต่อกันที่นมโคแท้แบบสเตอริไลซ์ จะเป็นนมที่ผ่านกรรมวิธีฆ่าเชื้อด้วยความร้อนที่จะใช้อุณหภูมิอยู่ที่ไม่ต่ำกว่า 100 องศาเซลเซียสในเวลาที่เหมาะสมค่ะ แต่จะต้องมีการผ่านกระบวนการทำนมสดให้เป็นเนื้อเดียวกันก่อนด้วยค่ะ ซึ่งจุลินทรีย์จะถูกทำลายทั้งหมดโดยที่ไม่ทำให้คุณภาพของน้ำนมเปลี่ยนแปลงไป และก็สามารถเก็บน้ำนมไว้ได้นาน 1 ปีโดยที่ไม่ต้องแช่เย็นเลยค่ะ

สำหรับนมยูเอชที ก็จะเป็นกรรมวิธีการฆ่าเชื้อด้วยอุณหภูมิไม่ต่ำกว่า 133 องศาเซลเซียส โดยจะฆ่าเชื้อไม่น้อยกว่า 1 วินาที โดยที่น้ำนมจะต้องผ่านกรรมวิธีให้เป็นเนื้อเดียวกันก่อนแล้วก็จะบรรจุลงในภาชนะที่ปราศจากเชื้ออีกครั้งหนึ่งค่ะ

หากตอนนี้คุณพ่อคุณแม่จะเลือกซื้อนมโคให้ลูกๆ รวมทั้งทุกคนในครอบครัวทาน เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่านมโคที่ซื้อมานั้นเป็นนมโคแท้ 100% ง่ายๆ ค่ะ เพียงแค่ดูที่สัญลักษณ์ นมโคแท้ 100% ที่ระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์ ควบคู่กับคุณค่าสารอาหารในตารางโภชนาการที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา (อ.ย.) เท่านี้ก็ช่วยให้มั่นใจได้แล้วค่ะว่า เด็กๆ จะได้ทานนมโคแท้คุณภาพ เพื่อบำรุงร่างกายให้แข็งแรงเจริญเติบโตสมวัย และมีสติปัญญาการเรียนรู้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยค่ะ

ขอบคุณที่มาจาก https://amarinbabyandkids.com/parenting ... emost-uht/
Premacos พรีม่าคอส เจลว่านหางจระเข้ เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด ราคา เซเว่น 7-11