สูตรยาสมุนไพรรักษามะเร็ง หมอสมหมาย อย.ขึ้นทะเบียนเป็นยา

3 โพสต์ หน้า 1 จากทั้งหมด 1
   เภสัชโรงพยาบาล    อาทิตย์ 20 มี.ค. 2011 10:08 am
เจลว่านหางจระเข้ เจลแต้มสิว พรีม่าคอส Premacos Aloe Vera Plus Anti Acne Gel
"หมอสมหมาย" เจ้าของสูตรยาสมุนไพรรักษามะเร็ง ปลื้ม อย.ขึ้นทะเบียนระบุเป็นยาแก้น้ำเหลืองเสีย แต่ติดปัญหาผลิตออกขายไม่ได้ เหตุ "สมุนไพรปีกไก่ดำ" ขาดแคลน เล็งส่งเสริมเกษตรกรช่วยปลูก นักวิจัยรับหายากเตรียมบุกอีสานกว้านซื้อ คาดเดือน เม.ย.ผลิตได้ 200-300 ขวด

นพ.วิทิต อรรถเวชกุล ผอ.องค์การเภสัชกรรม (อภ.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการขึ้นทะเบียนยาสมุนไพรสูตรของ นพ.สมหมาย ทองประเสริฐ อายุ 89 ปี อดีต ผอ.โรงพยาบาลสิงห์บุรี หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า ?หมอเทวดา? ซึ่งเปิดคลินิกรักษาโรคที่ จ.สิงห์บุรี โดยมีการใช้ยาแผนปัจจุบันร่วมกับการใช้ตำรับยาสมุนไพรในการรักษาโรคมะเร็ง โดย นพ.สมหมาย ได้มอบสูตรตำรับยาสมุนไพรให้แก่ องค์การเภสัชกรรม ว่า เบื้องต้นองค์การเภสัชกรรมได้รับการอนุญาตจากทางคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ให้ขึ้นทะเบียนตำรับยาสมุนไพรสูตรดังกล่าวแล้วตั้งแต่เดือน ก.พ. ที่ผ่านมา ระบุสรรพคุณคือแก้น้ำเหลืองเสียไม่ใช่รักษาโรคมะเร็ง

?แต่ปัญหาในตอนนี้ คือ สมุนไพรที่นำมาผลิตยาสมุนไพรสูตรดังกล่าว ซึ่งประกอบไปด้วย พุทธรักษา ไฟเดือนห้า ปีกไก่ดำ พญายอ เหงือกปลาหมอ แพงพวย และข้าวเย็นเหนือ ข้าวเย็นใต้ นั้น พบว่า สมุนไพรปีกไก่ดำ ยังขาดแคลนอยู่มาก จึงต้องมาวางแผนว่าจะทำอย่างไรให้มีสมุนไพรเพียงพอในการผลิต ซึ่งอาจจะต้องเข้าไปส่งเสริมให้เกษตรกรช่วยกันปลูกในพื้นที่ต่าง ๆ ให้มากขึ้นเพื่อจะได้มีวัตถุดิบเพียงพอในการผลิต ส่วนการผลิตเพื่อออกจำหน่ายนั้นคาดว่าจะต้องใช้เวลา 6-8 เดือน? นพ.วิทิต กล่าว

ด้าน ภญ.วนิดา จันทรเทพเทวัญ นักวิจัยสถาบันวิจัยและพัฒนา องค์การเภสัชฯ กล่าวว่า ปัญหาในการผลิตคือ สมุนไพรปีกไก่ดำ หรือ ม้าอีก่ำ ช่วงนี้หายากจึงยังไม่สามารถผลิตออกจำหน่ายได้ ตอนนี้กำลังจะไปดูสมุนไพรตัวนี้แถว จ.อุบลราชธานี หนองคาย และ จ.อุดรธานี เพราะแถวภาคอีสานจะมีสมุนไพรชนิดนี้มาก แต่เนื่องจากเป็นช่วงหน้าแล้งอาจจะมีไม่มากและคงมีราคาสูงกว่าปกติ อย่างไรก็ตามหากผู้ป่วยสนใจสามารถมาติดต่อได้ที่สถาบันวิจัยและพัฒนาใน อภ. คาดว่าในเดือน เม.ย. นี้คงจะผลิตยาสมุนไพรดังกล่าวออกมาได้ประมาณ 200-300 ขวด เท่านั้น โดยขวดหนึ่งจะมี 60 แคปซูล

ขณะที่ นพ.สมหมาย ทองประเสริฐ กล่าวว่า รู้สึกดีใจ เพราะจะได้เป็นหลักฐานเสียที ว่า ยาของเราเป็นสมุนไพรที่ อย. สนใจจะไม่เป็นที่ครหาของแพทย์ทั้งหลายที่ไม่เห็นด้วย ถือว่าเป็นความภาคภูมิใจหลังทุ่มเทคิดค้นสูตรมาตั้งแต่ พ.ศ. 2512 ต่อไปยาสูตรของตนคงจะเป็นประโยชน์ในการรักษามะเร็งและช่วยเหลือมนุษยชาติให้ รอดพ้นจากโรคมะเร็งได้มากขึ้น
ที่มา นสพ.เดลินิวส์

Tags : สมุนไพรรักษามะเร็ง, สมุนไพรสูตรหมอสมหมาย, นพ.สมหมาย ทองประเสริฐ, คลินิกหมอสมหมาย อยู่ที่ไหน, คลีนิคหมอสมหมาย, องค์การเภสัชกรรม, สมุนไพรสูตรหมอสมหมาย หาซื้อได้ที่ไหน, ใครผลิตขายบ้าง, สมุนไพรสูตรหมอสมหมาย ราคาเท่าไหร่, สมุนไพรสูตรหมอสมหมาย มีจำหน่ายหรือยัง, มีขายหรือยัง
   Kero    จันทร์ 21 มี.ค. 2011 11:05 pm
นาทีนี้ หากเอ่ยชื่อ นายแพทย์สมหมาย ทองประเสริฐ หลาย คนที่ได้ชมข่าวทางทีวีคงคุ้นชื่อขึ้นมาทันที กับคำบอกเล่าแบบปากต่อปากว่าคุณหมอเป็นที่พึ่งผู้ปลุกชีวิตของผู้ป่วยโรค มะเร็งให้กลับมามีกำลังใจดำเนินชีวิตต่อไปอีกครั้ง...

เราไม่อยากให้คุณๆ ตกข่าวเลยนำเสนอเรื่องราวพิเศษของนายแพทย์ท่านนี้ ผู้มาพร้อมกับชื่อที่ชาวบ้านขนานนามว่า ?หมอเทวดา? หมอเทวดาหรือ นายแพทย์สมหมาย ทองประเสริฐ วัย 89 ปี ชาว จ.สิงห์บุรี ที่เปิดคลินิกรักษาโรคมะเร็ง อยู่ที่บ้านเกิด ซึ่งในแต่ละวันมีชาวบ้านแห่กันมาให้ นายแพทย์สมหมาย ทองประเสริฐ ตรวจรักษา เกือบ 100 ราย ทำให้ชื่อของ นายแพทย์สมหมาย ทองประเสริฐ กลายเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย และผู้ป่วยโรคมะเร็งต่างเรียก นายแพทย์สมหมาย ทองประเสริฐ ว่า ?หมอเทวดา?

ขณะที่นายแพทย์สมหมาย ทองประเสริฐ เอ่ยว่า อย่าเรียกตนว่าเป็นหมอเทวดาเลย เพราะตนเป็นเพียงแค่ ?หมอธรรมดา? เท่า นั้น โดย ตนเริ่มทดลองใช้สมุนไพรรักษาโรคมะเร็งมาตั้งแต่ ปี พ.ศ.2512 จนประสบความสำเร็จในปี พ.ศ.2520 จึงได้ลาออกจากราชการมาเพื่อรักษามะเร็งโดยเฉพาะ ซึ่งวิธีการรักษาก็คือการผสมผสานระหว่างยาสมุนไพรกับยาแผนปัจจุบัน

สำหรับนายแพทย์สมหมาย ทองประเสริฐ นั้นเรียนจบจากคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และเรียนต่อแพทย์ ที่ศิริราช โดยทำงานในร้านขายยาส่งเสียตัวเองเรียนจนจบในปี พ.ศ.2494 และทำงานครั้งแรกในแผนกศัลยกรรม โรงพยาบาลศิริราช และเนื่องจาก นายแพทย์สมหมาย ทองประเสริฐ จบการศึกษาทางด้านเภสัชศาสตร์ ทำให้สนใจที่จะค้นคว้าสมุนไพรในการรักษาโรคมะเร็งมาก เนื่องจากโรคอื่น ๆ มีวิธีที่จะรักษาให้หายได้ แต่โรคมะเร็ง คือโรคที่ยังไม่มีหนทางในการรักษา แม้ว่าจะผ่าตัดหรือฉายแสง ก็ไม่ได้ทำให้โรคดังกล่าวหายขาดไป

ในช่วงที่นายแพทย์สมหมาย ทองประเสริฐ ทำงานอยู่ประจำที่โรงพยาบาลศิริราช ได้เป็นผู้ก่อตั้งธนาคารเลือดให้กับโรงพยาบาลศิริราชขึ้น หลังจากนั้น นพ.สมหมาย ทองประเสริฐ ก็แล้วย้ายไปอยู่โรงพยาบาลตำรวจ ก่อนที่จะเดินทางกลับบ้านเกิดมาเป็นแพทย์ประจำที่โรงพยาบาลสิงห์บุรี ด้วยเหตุผลที่ว่า ต้องการจะดูแลคุณแม่ ไปพร้อม ๆ กับการทำงานที่ตั้งใจ

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามนายจำนง จันทร์ฟอง อายุ 57 ปี หนึ่งในคนไข้ของ นายแพทย์สมหมาย ทองประเสริฐ กล่าวว่า ตนได้ยินกิตติศัพท์ของ นพ.สมหมาย ทองประเสริฐ มานาน และตนเองก็ป่วยเป็นโรคมะเร็งทางเดินอาหาร ซึ่งแต่ก่อนตนจะรับประทานได้เพียงโจ๊กและอาหารอ่อนเท่านั้น แต่เมื่อมาหา นพ.สมหมาย ทองประเสริฐ ท่านให้ทานยาต้มวันละ 2 แก้ว คู่กับยาแคปซูล หลังจากนั้นตนก็มีอาการดีขึ้นและสามารถทานอาหารได้ตามปกติ

ขณะที่ผู้ป่วยมะเร็งหลายต่อหลายคนต่างมีความหวัง หลังได้ยินกิตติศัพท์ในความสามารถวินิจฉัยโรคและวิธีการรักษาของ นายแพทย์สมหมาย ทองประเสริฐ และได้มารักษากับ นายแพทย์สมหมาย ทองประเสริฐ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่เปิดคลินิกรักษาโรคมะเร็ง ผ่านมา 30 กว่าปี ผู้ คนต่างขนานนาม นพ.สมหมาย ทองประเสริฐ ว่า ?หมอเทวดา? ถึงแม้ว่าท่านจะถ่อมตัวตลอดมา ว่าท่านเป็นเพียงแค่ ?หมอธรรมดา? เท่า นั้น แต่อย่างไรก็ตาม คนไข้มะเร็งในคลินิกของคุณหมอธรรมดาผู้นี้ ก็ยังคงเนืองแน่นอยู่ทุกวัน ส่วนหนึ่งเป็นเพราะท่านไม่เคยกอบโกยกำไรมหาศาลจากค่ารักษาพยาบาล เพราะท่านบอกว่า รักษาโรคมาเกือบ 40 ปีแล้ว ก็มีพอกินพอใช้ แต่สิ่งที่ได้จากการรักษาล้วนอยู่ที่ใจเพียงเท่านี้ก็พอแล้ว แม้จะล่วงเลยมาจนถึงวัย 89 ปีแล้ว ทุกวันนี้นายแพทย์สมหมาย ทองประเสริฐ ก็ยังคงเสียสละเวลาเพื่อรักษาผู้ป่วยมะเร็งอยู่อย่างสม่ำเสมอ โดยตั้งใจไว้ว่า จะเกษียณตัวเองเมื่ออายุ 90 ปี เพื่อพักผ่อนในบั้นปลายชีวิต แต่อย่างไรก็ตามก็จะยังคงรับปรึกษาปัญหาโรคมะเร็งต่อไป อีกทั้งยังนำสูตรสมุนไพรไปเผยแพร่ให้กับองค์การเภสัชกรรม เพื่อนำไปผลิตและจำหน่ายให้กับผู้ป่วย โดยคาดว่าจะจำหน่ายได้ในปี พ.ศ.2555
   Kero    จันทร์ 21 มี.ค. 2011 11:08 pm
หมอสมหมายใช้สมุนไพรรักษาโรคมะเร็ง

นพ.สมหมาย เปิดเผยที่มาที่มาของการเปิดรักษาโรคมะเร็งให้ประชาชนว่า ที่ผ่านมาตนได้ทดลองใช้สมุนไพรรักษาโรคมะเร็ง มาตั้งแต่ปี 2512 จนประสบผลสำเร็จเมื่อปี 2520 จึงได้ลาออกจากราชการ มาทำการรักษาโรคมะเร็งโดยเฉพาะโดยใช้วิธีผสมผสานระหว่างยาสมุนไพรและยาแผนปัจจุบัน ตั้งแต่ นั้นเป็นต้นมากระทั่งปัจจุบันยาสมุนไพรของตนได้มีการนำไปทดลองทางวิทยา ศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยมหิดล และองค์การเภสัชกรรมโดยเตรียมจะผลิตออกจำหน่ายในปี 2555 เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีหนังสือพิมพ์ต่างประเทศมาขอสัมภาษณ์ และนำผลงานของท่านเผยแพร่ไปทั่วโลก

ที่อยู่ที่สามารถติดต่อได้

บ้านเลขที่ ๙๓๑ ถนนวิไลจิตติ์ ตำบลบางพุทรา อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี

โทร.036-511066 , 036-511265, 086-1235599

มะเร็งที่คุณหมอสมหมายรักษาไม่ได้ คือ มะเร็งตับ (ท้องโต ตาเหลือง)

มะเร็งที่คุณหมอสมหมายไม่รับรักษา คือ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งถุงน้ำดี มะเร็งท่อ

น้ำดี มะเร็งเม็ดเลือด มะเร็งรังไข่


ที่อยู่ที่ติดต่อ คลินิกหมอสมหมายรักษาโรคมะเร็ง
Premacos พรีม่าคอส เจลว่านหางจระเข้ เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด ราคา เซเว่น 7-11
3 โพสต์ หน้า 1 จากทั้งหมด 1
สูตรยาสมุนไพรรักษามะเร็ง หมอสมหมาย อย.ขึ้นทะเบียนเป็นยา • สุขภาพดี.com | เว็บบอร์ดสุขภาพ ความรู้สุขภาพ Health Tips กระทู้ถาม-ตอบปัญหาสุขภาพ โรคภัยไข้เจ็บ การลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย การลดไขมัน เบาหวาน ความดัน
Premacos Acne gel เจลแต้มสิว พรีม่าคอส 7-11