Facebook Tweeter Youtube Gmail
เว็บสุขภาพและความงาม เว็บไซต์สุขภาพ Healthy Beauty and Spa Forums
ทำเลสิค เลสิก 2 ข้าง ราคาเท่าไหร่ ที่ไหนดีที่สุด ราคาถูก • สโมสรสุขภาพดี SukapabDee Healthy Club • เว็บบอร์ดสุขภาพดีดอทคอม • Mar 7, 2015 • ศูนย์ข้อมูลสุขภาพ สโมสรสุขภาพดี • คำำค้นยอดนิยม Tag • Healthy Club เว็บบอร์ดสุขภาพ สโมสรสุขภาพ สุขภาพดีทำอย่างไร กินอาหารอย่างไนให้สุขภาพดี ยา สมุนไพร ยาแผนปัจจุบัน ยาแผนโบราณ วิธีการใช้ยา ขนาดยา ยาเด็ก ลดไขมัน ลดความอ้วน เบาหวาน ความดัน วิธีดูแลสุขภาพ โภชนาการ อาหารเสริม วิตามิน ร้านขายยา ยาอันตราย ยาสามัญประจำบ้าน เว็บบอร์ดสุขภาพที่ดีที่สุด ศูนย์ข้อมูลสุขภาพ เว็บบอร์ดสุขภาพที่คนนิยมที่สุด ข่าวสารสุขภาพ ข่าวสารการแพทย์ โรงพยาบาล โปรแกรมตรวจสุขภาพ โปรโมชั่น แพ็คเกจตรวจสุขภาพ ตรวจคลื่นหัวใจ เว็บสุขภาพที่ดีที่สุด ไอ เรื้อรัง จาม เจ็บคอ วิธีรักษา กินยาอะไรดี ยาแก้ไข้ สมุนไพรแก้ไข้ ตำรายา ขนาดยา dose ที่ถูกต้อง โรงพยาบาลไหนดี1 SukapabDee.com Healthy Forums Webboard กระดานข่าวสนทนาเรื่องสุขภาพและความงาม ความเรื่องการดูแลรักษาสุขภาพ ความรู้เรื่องยารักษาโรคต่างๆ ความรู้เรื่องสมุนไพร ความงาม วิธีการถนอมผิวพรรณ บำรุงผิวพรรณ อาหารเสริม วิตามิน เครื่องสำอางค์ เวชสำอางค์ กาแฟลดน้ำหนัก กาแฟลดความอ้วน ลดไขมัน โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคความดัน โรคไต โรคเก๊าต์ โรคกระเพาะ ริดสีดวง นวดแผนไทย นวดเพื่อสุขภาพ สปา อโรมา ตำรานวด ยาหม่องสมุนไพร ร้านขายยา ร้านขายอาหารเสริม ร้านขายวิตามินร้านขายยาราคาถูก กลูตาไธโอน กลูตาไทโอน แอลคานิทีน ครีมกันแดด ครีมทาฝ้า ผิวขาว ผิวใส เลเซอร์ ทรีตเมนท์ ครีมบำรุงผิว ถนอมผิว เว็บบอร์ดสุขภาพที่ดีที่สุด ข่าวสารสุขภาพ เครื่องสำอางค์ เว็บบอร์ดสปา SPA Health Forums in Thailand Pharmacy Store Drug Store Medicine Store Public health H1N1 Vaccine Vitamin Mineral ED Men health Women health child Hoapital Blood pressure monitor health checkup บำรุงสมอง กาแฟลดความอ้วน เว็บบอร์ดสุขภาพที่คนนิยมที่สุด กาแฟลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี เว็บบอร์ดสุขภาพที่คนเล่นมากที่สุด แนะนำอาหารเสริม วิตามินบำรุงสุขภาพ

ทำเลสิค เลสิก 2 ข้าง ราคาเท่าไหร่ ที่ไหนดีที่สุด ราคาถูก

เว็บบอร์ดสโมสรสุขภาพดี ความรู้สุขภาพ กระทู้ถาม-ตอบปัญหาสุขภาพ ยา วิตามิน อาหารเสริม สมุนไพร โรคภัยไข้เจ็บ การลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย การลดไขมัน เบาหวาน ความดัน Health Tips

ทำเลสิค เลสิก 2 ข้าง ราคาเท่าไหร่ ที่ไหนดีที่สุด ราคาถูก

โพสต์โดย Guest » จันทร์ 04 เม.ย. 2011 12:06 am

ทำเลสิค เลสิก 2 ข้าง ราคาเท่าไหร่ ที่ไหนดีที่สุด ราคาถูก

ทำเลสิคแล้วจะมีปัญหากับสายตาหรือการมองเห็นหรือเปล่า

Re: ทำเลสิค เลสิก 2 ข้าง ราคาเท่าไหร่ ที่ไหนดีที่สุด ราคาถูก

โพสต์โดย acknow » พุธ 14 ธ.ค. 2011 9:15 pm

การรักษาสายตาสัน ยาว ด้วยการทำเลสิค
ผู้ที่เหมาะสมที่จะรับการรักษาด้วยเลสิค

- มีอายุมากกว่า 18 ปีขึ้นไป
- มีสายตาคงที่เป็นเวลาอย่างน้อย 1 ปี
- ไม่เป็นโรคของกระจกตา หรือโรคที่เกี่ยวกับเบาหวาน
- ไม่อยู่ในระหว่างตั้งครรภ์
- มีความเข้าใจที่ถูกต้องต่อภาวะเสี่ยง หรือภาวะแทรกซ้อนที่อาจจะเกิดขึ้นได้

สายตาสั้น - คือภาวะความผิดปกติของตา ซึ่งรวบรวมแสงที่ตกกระทบก่อนถึงจอประสาทตา ทำให้มองเห็นสิ่งต่างๆในระยะใกล้ๆได้ชัดเจนเป็นปกติ แต่ระยะไกลๆ มองเห็นไม่ชัดเจน
สายตายาว - คือภาวะความผิดปกติของตา ซึ่งรวบรวมแสงที่ตกกระทบหลังจะประสาทตา ทำให้มองเห็นสิ่งต่างๆในระยะใกล้ไม่ชัดเจน แต่ในระยะไกล กลับมองเห็นได้ดีกว่า ภาวะสายตายาวนี้มี 2 ประเภทคือ สายตายาวโดยกำเนิดและภาวะสายตายาวเมื่อสูงอายุ
สายตาเอียง - เกิดจากการรวมแสงของสายตาในแนวต่างๆไม่เท่ากัน ซึ่งมักจะเกิดจากกระจกตาที่มีลักษณะไม่กลม
การแก้ไขปัญหาสายตาทั้ง 3 ประเภทข้างต้นสามารถทำได้หลายวิธี เช่น การสวมแว่นสายตา การใส่คอนแทคเลนส์ หรืออาจจะใช้เทคโนโลยีล่าสุดนั่นคือการใช้แสงเลเซอร์หรือเลสิก (Lasik)

เลสิกเป็นวิธีการรักษาความผิดปกติของสายตาได้ทั้งสั้น ยาวและเอียง โดยอาศัยการผ่าตัด ซึ่งใช้เวลาไม่นาน อุปกรณ์ที่ใช้ก็มีเพียง 2 อย่างคือเครื่องเลเซอร์และเครื่องแยกชั้นกระจกตา การรักษาเริ่มต้นโดยการใช้เครื่องแยกกระจกตาออกมา จากนั้นใช้เลเซอร์ขัดกระจกตาให้ได้รูปทรงที่ถูกต้อง จากนั้นนำกระจกตากลับไปไว้ยังตำแหน่งเดิม เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ขั้นตอนทั้งหมดใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ซึ่งรวดเร็วและมีผลข้างเคียงน้อยมากๆ

ข้อดีของการรักษาความผิกปกติของสายตาด้วยวิธีเลสิกคือสามารถรักษาความผิด ปกติของตาได้อย่างถาวร ใช้เวลาไม่นาน สามารถมองเห็นได้ทันทีหลังผ่าตัด ไม่มีการใช้ยาชาหรือเย็บแผล ทำเสร็จกลับบ้านได้เลย

ข้อเสียคือยังมีราคาค่ารักษาค่อนข้างสูง และอาจจะมีผลข้างเคียงบ้างเช่นเคืองตา น้ำตาไหลในช่วงวันสองวันแรกหลังการผ่าตัด แต่ก็ยังถือว่าเป็นวิธีที่ปลอดภัยมากและยังไม่มีรายงานการสูญเสียดวงตาจาก การทำเลสิก

การทำเลสิคเป็นการผ่าตัดแก้ไขปัญหาสายตาที่ไม่มีเลือดออก ไม่ใช้ยาชาหรือยาสลบ ใช้เพียงน้ำยาหยอดตาเท่านั้น การทำเลสิกจะให้ผลการรักษาที่แม่นยำมาก ทำแล้วกลับบ้านได้เลย จะมีเพียงบางรายที่แผลหายช้าบ้าง แต่โดยรวมถือว่าไม่นาน โอกาสในการติดเชื้อก็ต่ำมาก ตามสถิติระบุว่าโอกาสในการติดเชื้อมีน้อยกว่า 2 ใน 10,000 คน

การทำเลสิค ข้อดี-ข้อเสีย อันตรายหรือเปล่า การทำเลสิคราคาประมาณเท่าไหร่

Re: ทำเลสิค เลสิก 2 ข้าง ราคาเท่าไหร่ ที่ไหนดีที่สุด ราคาถูก

โพสต์โดย Q&A » อังคาร 20 ธ.ค. 2011 12:00 am

ข้อดีของการทำเลสิค ก็คือมันช่วยเรื่องของความสะดวกสบายในการทำกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวันให้ง่ายขึ้น และสำหรับคนที่ไม่สามารถใส่คอนแทคเลนส์ได้ตัวนี้ก็ช่วยเหมือนกัน เลสิคเมื่อรักษาแล้วเป็นการแก้ไขสายตาถาวร เพราะฉะนั้นการมองเห็นก็จะเป็นสายปกติจนกว่าเราจะแก่ซึ่งจะมีปัญหาเรื่องสายตายาวตามอายุ

ข้อเสียของการทำเลสิค คือจะมีปัญหาเรื่องตาแห้ง(แต่มันสามารถรักษาหายได้แต่ต้องใช้เวลา) ซึ่งสาเหตุนี้จะพบกันบ่อยๆแต่ไม่ใช่เรื่องใหญ่ ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเอง

เลสิกจากที่ทราบมาไม่มีปัญหาที่ก่อให้เกิดอันตรายถึงขึ้นตาบอด ลักษณะแบบนี้ไม่มีเลย เพราะการทำเลสิคไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องระบตาในเลย เป็นเพียงแค่การยิงเลเซอร์เพื่อเจียรชั้นกระจกตาด้านนอกของเราให้ได้รูปที่ควรจะเป็นแค่นั้นเอง

ราคาของเลสิคตอนนี้มีหลายราคามากๆๆ ตั้งแต่ 30000กว่า จนไปถึง 70000 กว่า ทุกอย่างขึ้นอยู่กับราคาที่เขาจะตั้งกัน แต่โดยรวมแล้วพวกเครื่องมือ ก็ไม่ต่าง ขึ้นอยู่กับบริการ และความชำนาญของแพทย์มากกว่า

Re: ทำเลสิค เลสิก 2 ข้าง ราคาเท่าไหร่ ที่ไหนดีที่สุด ราคาถูก

โพสต์โดย Q&A » อังคาร 20 ธ.ค. 2011 12:03 am

เข้าใจ Lasik บทความนีมีประโยชน์มาก
จาก www.drtulaya.com ลองไปอ่านดู

ในปัจจุบันเทคโนโลยีใหม่ ๆ เกี่ยวกับการรักษาสายตามีการพัฒนาขึ้นเรื่อยมา เพื่อใช้ในกลุ่มคนที่ต้องการความคมชัดจากปัญหาสายตาสั้น ยาว หรือเอียง เริ่มจากแว่นตาก็มีแว่นตาหลายแบบหลายชนิด ทั้งแว่นเลนส์แก้ว เลนส์พลาสติก เลนส์มัลติโค้ต กรณีที่มีปัญหาจากการอ่านหนังสือไม่ชัดในคนที่มีอายุเลย 40-45 ปี ที่เรียกว่าสายตายาว ผู้สูงอายุจะใช้แว่นตาที่มีลักษณะเป็นแว่น 2 ชั้น ใช้มองไกลและใกล้ในแว่นเดียวกันโดยอาจจะมีขอบแยกระยะไกลใกล้ชัดเจน หรือไม่มีขอบเลนส์ก็ได้ แว่นตามีข้อดีมากแต่ก็ยังมีข้อจำกัดในแง่ของความไม่สะดวก ระเกะระกะในกิจกรรมหรือการออกกำลังกายบางอย่าง นอกจากนั้นยังมีข้อจำกัดในคนที่สายตาเอียงมาก ๆ หรือสายตา 2 ข้างแตกต่างกันมาก ซึ่งการใช้แว่นจะไม่ช่วยหรือช่วยให้มองเห็นชัดได้ค่อนข้างน้อย ยิ่งในกลุ่มวัยรุ่นที่รักสวยรักงามหรือสาว ๆ หนุ่ม ๆ แล้ว แว่นดูเหมือนจะลดความนิยมลงไป คอนแทกเลนส์จึงเริ่มมีบทบาทมากขึ้น จะมีหลากหลายตั้งแต่คอนแทกเลนส์ชนิดแข็ง ชนิดนิ่มหรือ Toric Lens สำหรับสายตาเอียง แม้ว่าการใช้คอนแทกเลนส์จะค่อนข้างแพร่หลาย แต่ยังมีข้อจำกัดคือ การใช้เวลานานในการทำความสะอาดการถอดล้างคอนแทกเลนส์ทุกวันและความไม่สะดวกในการพกพาอุปกรณ์ที่ใช้ทำความสะอาด หรือถ้าไม่ทำความสะอาดให้ดีอาจมีโอกาสติดเชื้อที่กระจกตาได้
การรักษาสายตาสั้น ยาว เอียง อีกวิธีหนึ่งซึ่งปัจจุบันมีผู้ให้ความสนใจเป็นอย่างมากคือ การทำ LASIK (เลสิก) (Laser In-Situ Keratomileusis ) เป็นการใช้แสงเลเซอร์ที่เรียกว่า Excimer Laser ในการปรับแต่งความโค้งของกระจกตาทำให้ลำแสงตกกระทบที่จุดรับภาพได้พอดี ตามปรกติคนสายตาสั้นลำแสงจะโฟกัสหลังต่อจุดรับภาพ ส่วนคนที่สายตายาวลำแสงจะโฟกัสหลังต่อจุดรับภาพ ส่วนคนที่สายตาเอียงนั้นลำแสงจะตกกระทบที่แกนของแสงที่ต่างกัน 2 แกนสาเหตุเหล่านี้ทำให้ภาพที่มองเห็นขาดความคมชัดไปแสง Excimer Laser เป็นแสงที่อยู่ในคลื่น Ultraviolet ในช่วงความยาวคลื่น 193 นาโนเมตร เป็นแสงเลเซอร์ชนิดเย็นที่จะทำปฏิกิริยาเฉพาะที่ตำแหน่งผิวหน้าที่กระจกตาเท่านั้น ลำแสงจะทำอันตรายและไม่ทะลุกระจกตา ขั้นตอนของการทำเลสิกนั้น หลังจากที่แยกชั้นกระจกตาเปิดเป็น Flap คล้ายบานประตูหรือหน้าต่าง (หนา 0.16 มิลลิเมตร) ด้วยเครื่องมือที่มีความละเอียดอย่างมากเรียกว่า Microkeratome แล้วใช้ Excimer Laser ยิงขัดหรือฝนเนื้อกระจกตาส่วนที่เป็น Stromal Bed ให้มีรูปร่างและขนาดตามค่าสายตาว่า สั้น ยาว และเอียงมากน้อยเพียงใดแล้วปิด Flab กลับคืนโดยที่ไม่ต้องเย็บแต่อย่างใด

ในกลุ่มคนสายตาสั้น เราจะยิงเลเซอร์ที่กลางกระจกตาพอดี ทำให้ความโค้งของกระจกตาที่ส่วนกลางลดลง ในกลุ่มคนที่สายตายาวจะยิงเลเซอร์โดยรอบ ลักษณะเหมือนรูปโดนัททำให้ความโค้งของกระจกตาตรงกลางเพิ่มขึ้น มีผลต่อการหักเหของแสงที่เพิ่มขึ้น ส่วนในคนสายตาเอียงเลเซอร์จะปรับแต่งให้ความโค้ง ของกระจกตาในแนวต่าง ๆ มีความสม่ำเสมอมากขึ้นทำให้ภาพมาโฟกัสที่จุดรับภาพได้พอดี

Re: ทำเลสิค เลสิก 2 ข้าง ราคาเท่าไหร่ ที่ไหนดีที่สุด ราคาถูก

โพสต์โดย Q&A » อังคาร 20 ธ.ค. 2011 12:03 am

แล้วใครบ้างที่เหมาะสมในการทำเลสิก โดยมากผู้ที่ทำเลสิกควรมีอายุอย่างต่ำ 18 ปีและค่าสายตาค่อนข้างคงที่เป็นเวลานาน ไม่อยากสวมแว่น หรือคอนแทกเลนส์ และไม่มีโรคทางตาอื่นๆ ร่วมอยู่ด้วย ตัวอย่างเช่น โรคต้อหิน โรคกระจกตาย้วย โรคประสาทตาเสื่อม หรือโรคเบาหวานที่ควบคุมน้ำตาลได้ไม่ดี ไม่อยู่ในระหว่างการตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรเพราะจะมีผลต่อการหายของแผล สำหรับการเตรียมตัวก่อนผ่าตัดนั้นไม่ยากอะไร ต้องหยุดใช้คอนแทกเลนส์มาอย่างน้อย 3 วัน สำหรับคนที่ใส่เลนส์ชนิดนิ่ม และอย่างน้อย 7 วัน สำหรับคนที่ใช้เลนส์ชนิดแข็ง ในการผ่าตัดจะใช้ยาชาหยอดตา ระงับการปวดก็เพียงพอ ไม่จำเป็นต้องฉีดยาหรือดมยา จึงไม่มีความจำเป็นต้องงดน้ำงดอาหาร แต่ต้องงดใช้น้ำหอมหรือผลิตภัณฑ์ที่มีแอลกอฮอล์เจือปนอย่างเด็ดขาดในวันที่ผ่าตัด

ก่อนตัดสินใจทำเลสิก ควรศึกษาให้เข้าใจและเลือกศูนย์รักษาสายตาที่มีเครื่องมือที่ ทันสมัย และมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อดวงตาคู่สำคัญของท่าน


ย้อนกลับไปยัง สโมสรสุขภาพดี SukapabDee Healthy Club
  • ขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการปรับปรุงระบบฐานข้อมูล เพื่อการให้บริการที่ดีขึ้น ขออภัยในข้อผิดพลาดของระบบและความไม่สะดวก
  • User ในระบบเดิมที่ไม่สามารถ Login เข้าสู่ระบบได้ ให้สมัครสมาชิกใหม่ และ หากต้องการสิทธิในการโพสข่าวเหมือนเดิมกรุณาติดต่อผู้ดูแลระบบ
  • สมาชิกที่เป็นโรงพยาบาล สถานเสริมความงาม สปา ร้านนวด บริษัท ห้างฯ ร้าน สำนักข่าว บริษัท organizer สื่อมวลชน กรุณาติดต่อเพื่อรับสิทธิ์เป็นสมาชิกที่มีสิทธิ์โพสข่าวหรือประกาศ เพื่อให้ท่านโพสข่าว หรือ ลงประกาศด้วยตัวเองได้ง่ายขึ้น
Login เข้าสู่ระบบ » ลงประกาศ โพสข่าว
» วิธีการใช้งานกระดานข่าว «

สโมสรสุขภาพดี SukapabDee Healthy Club

» ทำเลสิค เลสิก 2 ข้าง ราคาเท่าไหร่ ที่ไหนดีที่สุด ราคาถูก • เว็บบอร์ดสโมสรสุขภาพดี ความรู้สุขภาพ กระทู้ถาม-ตอบปัญหาสุขภาพ ยา วิตามิน อาหารเสริม สมุนไพร โรคภัยไข้เจ็บ การลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย การลดไขมัน เบาหวาน ความดัน Health Tips
Mar 7, 2015 • ศูนย์ข้อมูลสุขภาพ สโมสรสุขภาพดี • คำำค้นยอดนิยม Tag • Healthy Club เว็บบอร์ดสุขภาพ สโมสรสุขภาพ สุขภาพดีทำอย่างไร กินอาหารอย่างไนให้สุขภาพดี ยา สมุนไพร ยาแผนปัจจุบัน ยาแผนโบราณ วิธีการใช้ยา ขนาดยา ยาเด็ก ลดไขมัน ลดความอ้วน เบาหวาน ความดัน วิธีดูแลสุขภาพ โภชนาการ อาหารเสริม วิตามิน ร้านขายยา ยาอันตราย ยาสามัญประจำบ้าน เว็บบอร์ดสุขภาพที่ดีที่สุด ศูนย์ข้อมูลสุขภาพ เว็บบอร์ดสุขภาพที่คนนิยมที่สุด ข่าวสารสุขภาพ ข่าวสารการแพทย์ โรงพยาบาล โปรแกรมตรวจสุขภาพ โปรโมชั่น แพ็คเกจตรวจสุขภาพ ตรวจคลื่นหัวใจ เว็บสุขภาพที่ดีที่สุด ไอ เรื้อรัง จาม เจ็บคอ วิธีรักษา กินยาอะไรดี ยาแก้ไข้ สมุนไพรแก้ไข้ ตำรายา ขนาดยา dose ที่ถูกต้อง โรงพยาบาลไหนดี1Copyright© 2010 SukapabDee.com™ Thailand
สุขภาพดีฟอรั่ม สโมสรสุขภาพดี Thailand Healthy Forums
เว็บบอร์ดสุขภาพและความงาม เครื่องสำอางค์ Health Beauty Cosmetic and Spa Forums
เรื่องสุขภาพ โรคภับไข้เจ็บ ยา วิตามิน อาหารเสริม สมุนไพร อาการโรค การป้องกัน รักษา สิว ผิว Spa สปา การบำรุงสุขภาพ
Mar 7, 2015 04:33 AM  » Connected from IP 54.145.247.61
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group

สมัครสมาชิกเว็บบอร์ดสุขภาพดี SukapabDee Forum ฟรี!!