ทำเลสิค เลสิก 2 ข้าง ราคาเท่าไหร่ ที่ไหนดีที่สุด ราคาถูก

5 โพสต์ หน้า 1 จากทั้งหมด 1
   Guest    จันทร์ 04 เม.ย. 2011 12:06 am
เจลว่านหางจระเข้ เจลแต้มสิว พรีม่าคอส Premacos Aloe Vera Plus Anti Acne Gel
ทำเลสิค เลสิก 2 ข้าง ราคาเท่าไหร่ ที่ไหนดีที่สุด ราคาถูก

ทำเลสิคแล้วจะมีปัญหากับสายตาหรือการมองเห็นหรือเปล่า
   acknow    พุธ 14 ธ.ค. 2011 9:15 pm
การรักษาสายตาสัน ยาว ด้วยการทำเลสิค
ผู้ที่เหมาะสมที่จะรับการรักษาด้วยเลสิค

- มีอายุมากกว่า 18 ปีขึ้นไป
- มีสายตาคงที่เป็นเวลาอย่างน้อย 1 ปี
- ไม่เป็นโรคของกระจกตา หรือโรคที่เกี่ยวกับเบาหวาน
- ไม่อยู่ในระหว่างตั้งครรภ์
- มีความเข้าใจที่ถูกต้องต่อภาวะเสี่ยง หรือภาวะแทรกซ้อนที่อาจจะเกิดขึ้นได้

สายตาสั้น - คือภาวะความผิดปกติของตา ซึ่งรวบรวมแสงที่ตกกระทบก่อนถึงจอประสาทตา ทำให้มองเห็นสิ่งต่างๆในระยะใกล้ๆได้ชัดเจนเป็นปกติ แต่ระยะไกลๆ มองเห็นไม่ชัดเจน
สายตายาว - คือภาวะความผิดปกติของตา ซึ่งรวบรวมแสงที่ตกกระทบหลังจะประสาทตา ทำให้มองเห็นสิ่งต่างๆในระยะใกล้ไม่ชัดเจน แต่ในระยะไกล กลับมองเห็นได้ดีกว่า ภาวะสายตายาวนี้มี 2 ประเภทคือ สายตายาวโดยกำเนิดและภาวะสายตายาวเมื่อสูงอายุ
สายตาเอียง - เกิดจากการรวมแสงของสายตาในแนวต่างๆไม่เท่ากัน ซึ่งมักจะเกิดจากกระจกตาที่มีลักษณะไม่กลม
การแก้ไขปัญหาสายตาทั้ง 3 ประเภทข้างต้นสามารถทำได้หลายวิธี เช่น การสวมแว่นสายตา การใส่คอนแทคเลนส์ หรืออาจจะใช้เทคโนโลยีล่าสุดนั่นคือการใช้แสงเลเซอร์หรือเลสิก (Lasik)

เลสิกเป็นวิธีการรักษาความผิดปกติของสายตาได้ทั้งสั้น ยาวและเอียง โดยอาศัยการผ่าตัด ซึ่งใช้เวลาไม่นาน อุปกรณ์ที่ใช้ก็มีเพียง 2 อย่างคือเครื่องเลเซอร์และเครื่องแยกชั้นกระจกตา การรักษาเริ่มต้นโดยการใช้เครื่องแยกกระจกตาออกมา จากนั้นใช้เลเซอร์ขัดกระจกตาให้ได้รูปทรงที่ถูกต้อง จากนั้นนำกระจกตากลับไปไว้ยังตำแหน่งเดิม เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ขั้นตอนทั้งหมดใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ซึ่งรวดเร็วและมีผลข้างเคียงน้อยมากๆ

ข้อดีของการรักษาความผิกปกติของสายตาด้วยวิธีเลสิกคือสามารถรักษาความผิด ปกติของตาได้อย่างถาวร ใช้เวลาไม่นาน สามารถมองเห็นได้ทันทีหลังผ่าตัด ไม่มีการใช้ยาชาหรือเย็บแผล ทำเสร็จกลับบ้านได้เลย

ข้อเสียคือยังมีราคาค่ารักษาค่อนข้างสูง และอาจจะมีผลข้างเคียงบ้างเช่นเคืองตา น้ำตาไหลในช่วงวันสองวันแรกหลังการผ่าตัด แต่ก็ยังถือว่าเป็นวิธีที่ปลอดภัยมากและยังไม่มีรายงานการสูญเสียดวงตาจาก การทำเลสิก

การทำเลสิคเป็นการผ่าตัดแก้ไขปัญหาสายตาที่ไม่มีเลือดออก ไม่ใช้ยาชาหรือยาสลบ ใช้เพียงน้ำยาหยอดตาเท่านั้น การทำเลสิกจะให้ผลการรักษาที่แม่นยำมาก ทำแล้วกลับบ้านได้เลย จะมีเพียงบางรายที่แผลหายช้าบ้าง แต่โดยรวมถือว่าไม่นาน โอกาสในการติดเชื้อก็ต่ำมาก ตามสถิติระบุว่าโอกาสในการติดเชื้อมีน้อยกว่า 2 ใน 10,000 คน

การทำเลสิค ข้อดี-ข้อเสีย อันตรายหรือเปล่า การทำเลสิคราคาประมาณเท่าไหร่
   Q&A    อังคาร 20 ธ.ค. 2011 12:00 am
ข้อดีของการทำเลสิค ก็คือมันช่วยเรื่องของความสะดวกสบายในการทำกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวันให้ง่ายขึ้น และสำหรับคนที่ไม่สามารถใส่คอนแทคเลนส์ได้ตัวนี้ก็ช่วยเหมือนกัน เลสิคเมื่อรักษาแล้วเป็นการแก้ไขสายตาถาวร เพราะฉะนั้นการมองเห็นก็จะเป็นสายปกติจนกว่าเราจะแก่ซึ่งจะมีปัญหาเรื่องสายตายาวตามอายุ

ข้อเสียของการทำเลสิค คือจะมีปัญหาเรื่องตาแห้ง(แต่มันสามารถรักษาหายได้แต่ต้องใช้เวลา) ซึ่งสาเหตุนี้จะพบกันบ่อยๆแต่ไม่ใช่เรื่องใหญ่ ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเอง

เลสิกจากที่ทราบมาไม่มีปัญหาที่ก่อให้เกิดอันตรายถึงขึ้นตาบอด ลักษณะแบบนี้ไม่มีเลย เพราะการทำเลสิคไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องระบตาในเลย เป็นเพียงแค่การยิงเลเซอร์เพื่อเจียรชั้นกระจกตาด้านนอกของเราให้ได้รูปที่ควรจะเป็นแค่นั้นเอง

ราคาของเลสิคตอนนี้มีหลายราคามากๆๆ ตั้งแต่ 30000กว่า จนไปถึง 70000 กว่า ทุกอย่างขึ้นอยู่กับราคาที่เขาจะตั้งกัน แต่โดยรวมแล้วพวกเครื่องมือ ก็ไม่ต่าง ขึ้นอยู่กับบริการ และความชำนาญของแพทย์มากกว่า
   Q&A    อังคาร 20 ธ.ค. 2011 12:03 am
เข้าใจ Lasik บทความนีมีประโยชน์มาก
จาก www.drtulaya.com ลองไปอ่านดู

ในปัจจุบันเทคโนโลยีใหม่ ๆ เกี่ยวกับการรักษาสายตามีการพัฒนาขึ้นเรื่อยมา เพื่อใช้ในกลุ่มคนที่ต้องการความคมชัดจากปัญหาสายตาสั้น ยาว หรือเอียง เริ่มจากแว่นตาก็มีแว่นตาหลายแบบหลายชนิด ทั้งแว่นเลนส์แก้ว เลนส์พลาสติก เลนส์มัลติโค้ต กรณีที่มีปัญหาจากการอ่านหนังสือไม่ชัดในคนที่มีอายุเลย 40-45 ปี ที่เรียกว่าสายตายาว ผู้สูงอายุจะใช้แว่นตาที่มีลักษณะเป็นแว่น 2 ชั้น ใช้มองไกลและใกล้ในแว่นเดียวกันโดยอาจจะมีขอบแยกระยะไกลใกล้ชัดเจน หรือไม่มีขอบเลนส์ก็ได้ แว่นตามีข้อดีมากแต่ก็ยังมีข้อจำกัดในแง่ของความไม่สะดวก ระเกะระกะในกิจกรรมหรือการออกกำลังกายบางอย่าง นอกจากนั้นยังมีข้อจำกัดในคนที่สายตาเอียงมาก ๆ หรือสายตา 2 ข้างแตกต่างกันมาก ซึ่งการใช้แว่นจะไม่ช่วยหรือช่วยให้มองเห็นชัดได้ค่อนข้างน้อย ยิ่งในกลุ่มวัยรุ่นที่รักสวยรักงามหรือสาว ๆ หนุ่ม ๆ แล้ว แว่นดูเหมือนจะลดความนิยมลงไป คอนแทกเลนส์จึงเริ่มมีบทบาทมากขึ้น จะมีหลากหลายตั้งแต่คอนแทกเลนส์ชนิดแข็ง ชนิดนิ่มหรือ Toric Lens สำหรับสายตาเอียง แม้ว่าการใช้คอนแทกเลนส์จะค่อนข้างแพร่หลาย แต่ยังมีข้อจำกัดคือ การใช้เวลานานในการทำความสะอาดการถอดล้างคอนแทกเลนส์ทุกวันและความไม่สะดวกในการพกพาอุปกรณ์ที่ใช้ทำความสะอาด หรือถ้าไม่ทำความสะอาดให้ดีอาจมีโอกาสติดเชื้อที่กระจกตาได้
การรักษาสายตาสั้น ยาว เอียง อีกวิธีหนึ่งซึ่งปัจจุบันมีผู้ให้ความสนใจเป็นอย่างมากคือ การทำ LASIK (เลสิก) (Laser In-Situ Keratomileusis ) เป็นการใช้แสงเลเซอร์ที่เรียกว่า Excimer Laser ในการปรับแต่งความโค้งของกระจกตาทำให้ลำแสงตกกระทบที่จุดรับภาพได้พอดี ตามปรกติคนสายตาสั้นลำแสงจะโฟกัสหลังต่อจุดรับภาพ ส่วนคนที่สายตายาวลำแสงจะโฟกัสหลังต่อจุดรับภาพ ส่วนคนที่สายตาเอียงนั้นลำแสงจะตกกระทบที่แกนของแสงที่ต่างกัน 2 แกนสาเหตุเหล่านี้ทำให้ภาพที่มองเห็นขาดความคมชัดไปแสง Excimer Laser เป็นแสงที่อยู่ในคลื่น Ultraviolet ในช่วงความยาวคลื่น 193 นาโนเมตร เป็นแสงเลเซอร์ชนิดเย็นที่จะทำปฏิกิริยาเฉพาะที่ตำแหน่งผิวหน้าที่กระจกตาเท่านั้น ลำแสงจะทำอันตรายและไม่ทะลุกระจกตา ขั้นตอนของการทำเลสิกนั้น หลังจากที่แยกชั้นกระจกตาเปิดเป็น Flap คล้ายบานประตูหรือหน้าต่าง (หนา 0.16 มิลลิเมตร) ด้วยเครื่องมือที่มีความละเอียดอย่างมากเรียกว่า Microkeratome แล้วใช้ Excimer Laser ยิงขัดหรือฝนเนื้อกระจกตาส่วนที่เป็น Stromal Bed ให้มีรูปร่างและขนาดตามค่าสายตาว่า สั้น ยาว และเอียงมากน้อยเพียงใดแล้วปิด Flab กลับคืนโดยที่ไม่ต้องเย็บแต่อย่างใด

ในกลุ่มคนสายตาสั้น เราจะยิงเลเซอร์ที่กลางกระจกตาพอดี ทำให้ความโค้งของกระจกตาที่ส่วนกลางลดลง ในกลุ่มคนที่สายตายาวจะยิงเลเซอร์โดยรอบ ลักษณะเหมือนรูปโดนัททำให้ความโค้งของกระจกตาตรงกลางเพิ่มขึ้น มีผลต่อการหักเหของแสงที่เพิ่มขึ้น ส่วนในคนสายตาเอียงเลเซอร์จะปรับแต่งให้ความโค้ง ของกระจกตาในแนวต่าง ๆ มีความสม่ำเสมอมากขึ้นทำให้ภาพมาโฟกัสที่จุดรับภาพได้พอดี
   Q&A    อังคาร 20 ธ.ค. 2011 12:03 am
แล้วใครบ้างที่เหมาะสมในการทำเลสิก โดยมากผู้ที่ทำเลสิกควรมีอายุอย่างต่ำ 18 ปีและค่าสายตาค่อนข้างคงที่เป็นเวลานาน ไม่อยากสวมแว่น หรือคอนแทกเลนส์ และไม่มีโรคทางตาอื่นๆ ร่วมอยู่ด้วย ตัวอย่างเช่น โรคต้อหิน โรคกระจกตาย้วย โรคประสาทตาเสื่อม หรือโรคเบาหวานที่ควบคุมน้ำตาลได้ไม่ดี ไม่อยู่ในระหว่างการตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรเพราะจะมีผลต่อการหายของแผล สำหรับการเตรียมตัวก่อนผ่าตัดนั้นไม่ยากอะไร ต้องหยุดใช้คอนแทกเลนส์มาอย่างน้อย 3 วัน สำหรับคนที่ใส่เลนส์ชนิดนิ่ม และอย่างน้อย 7 วัน สำหรับคนที่ใช้เลนส์ชนิดแข็ง ในการผ่าตัดจะใช้ยาชาหยอดตา ระงับการปวดก็เพียงพอ ไม่จำเป็นต้องฉีดยาหรือดมยา จึงไม่มีความจำเป็นต้องงดน้ำงดอาหาร แต่ต้องงดใช้น้ำหอมหรือผลิตภัณฑ์ที่มีแอลกอฮอล์เจือปนอย่างเด็ดขาดในวันที่ผ่าตัด

ก่อนตัดสินใจทำเลสิก ควรศึกษาให้เข้าใจและเลือกศูนย์รักษาสายตาที่มีเครื่องมือที่ ทันสมัย และมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อดวงตาคู่สำคัญของท่าน
Premacos พรีม่าคอส เจลว่านหางจระเข้ เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด ราคา เซเว่น 7-11
5 โพสต์ หน้า 1 จากทั้งหมด 1
ทำเลสิค เลสิก 2 ข้าง ราคาเท่าไหร่ ที่ไหนดีที่สุด ราคาถูก • สุขภาพดี.com | เว็บบอร์ดสุขภาพ ความรู้สุขภาพ Health Tips กระทู้ถาม-ตอบปัญหาสุขภาพ โรคภัยไข้เจ็บ การลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย การลดไขมัน เบาหวาน ความดัน
Premacos Acne gel เจลแต้มสิว พรีม่าคอส 7-11