ILoveHealth    ศุกร์ 22 ธ.ค. 2017 7:18 am
- เงินที่ได้จากการระดมทุนนี้ Tessa จะนำไปใช้ในการพัฒนาต่อยอดนวัตกรรมภูมิคุ้มกันบำบัดเพื่อ การรักษาเนื้องอกระยะลุกลาม

- การระดมทุนครั้งนี้ยังช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับ Tessa ในฐานะผู้นำหน้าใหม่ในวงการเซลล์ภูมิคุ้มกันบำบัด พร้อมด้วยวิสัยทัศน์ที่จะพลิกโฉมการรักษาโรคมะเร็ง

Tessa Therapeutics ซึ่งเป็นบริษัทข้ามชาติด้านชีวเวชภัณฑ์ในระยะอาการของโรค ที่มุ่งพัฒนาการรักษาเนื้องอก (solid tumor) ด้วยทีเซลล์ ประกาศปิดการระดมทุนวงเงิน 80 ล้านดอลลาร์สหรัฐในวันนี้ โดยการระดมทุนดังกล่าวนำโดยบริษัทด้านการลงทุน Temasek ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในประเทศสิงคโปร์ โดยร่วมกับ EDBI, Karst Peak Capital, Heliconia, Heritas และนักลงทุนรายอื่นๆ

แอนดรูว์ คู ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Tessa Therapeutics กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับความสำเร็จในการระดมทุนรอบนี้ ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ผลงานและความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องในการพัฒนาเทคโนโลยีแพลตฟอร์ม Virus Specific T cell ของ Tessa รวมถึงกระบวนการด้านการรักษา โดย Tessa มีแผนที่จะขยายการดำเนินงานต่อไปในระดับโลก พร้อมผลักดันความก้าวหน้าทางด้านเซลล์บำบัดยุคใหม่ ที่มีเป้าหมายเพื่อรักษามะเร็งประเภทต่างๆ"

Tessa จะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนในรอบนี้ไปใช้เพื่อพัฒนากระบวนการด้านการรักษา และนำเทคนิคที่คิดค้นขึ้นใหม่จากการใช้แพลตฟอร์ม Virus Specific T cell (VST) ของทางบริษัทเข้าสู่ขั้นตอนการทดลองในการรักษา

เทคโนโลยี VST ของ Tessa ให้ผลลัพธ์ที่น่าสนใจในการรักษาเนื้องอก โดยขณะนี้ทางบริษัทกำลังอยู่ในระหว่างการทดลองเทคนิคการรักษามะเร็งหลังโพรงจมูก (Nasopharyngeal carcinoma) แบบหลายศูนย์ในระยะที่สาม และการทดลองรักษามะเร็งปากมดลูกและมะเร็งคอหอยส่วนบน (Oropharyngeal)ในระยะที่หนึ่ง ซึ่งในช่วงไม่กี่ปีมานี้ Tessa ได้เพิ่มขีดความสามารถที่แข็งแกร่งในด้านห่วงโซ่อุปทานและการดำเนินงาน ส่งผลให้บริษัทนำเสนอการรักษาด้วยทีเซลล์ของตัวผู้ป่วยเองได้อย่างมีประสิทธิภาพและขยายผลในกลุ่มผู้ป่วยอย่างกว้างขวางขึ้นในนานาประเทศ

Virus-Specific T cell เป็นเซลล์ที่สร้างขึ้นจากกระบวนการขยายตัวแบบเฉพาะจุด ซึ่งทำให้เซลล์เหล่านี้สามารถแทรกซึมและอยู่รอดในเนื้องอกได้นานพอที่จะโจมตีและทำลายเนื้องอกจากภายใน ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่แตกต่างไปจากเซลล์บำบัดประเภทอื่นๆ นอกจากนี้เซลล์ VST ของ Tessa ยังเคลื่อนย้ายไปยังจุดที่มีเนื้องอกและกำจัดเซลล์มะเร็งด้วยความแม่นยำ โดยไม่สร้างความเสียหายให้กับเซลล์อื่นๆที่แข็งแรง ส่งผลให้การรักษาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย

ข้อมูลการติดต่อ

สื่อ :
Tessa Therapeutics
Brunswick Group
Will Carnwath, Ben Fry
อีเมล: TessaTherapeutics@brunswickgroup.com
โทร. +65-6426-8188

นักลงทุนสัมพันธ์ :
Tessa Therapeutics
Trout Group
Pete Rahmer
อีเมล: prahmer@troutgroup.com
โทร. +1-646-378-2973

เกี่ยวกับ Tessa Therapeutics

Tessa Therapeutics เป็นบริษัทชีวเวชภัณฑ์ในระยะอาการของโรคซึ่งมีวิสัยทัศน์ในการปฏิวัติการรักษามะเร็งด้วยการเปลี่ยนแนวทางการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันต้านไวรัสที่แข็งแรงในร่างกายให้รู้จักและฆ่าเซลล์มะเร็ง แพลตฟอร์ม Virus-Specific T cell (VST) คือผลิตภัณฑ์หลักของ Tessa ซึ่งแสดงผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมในการรักษามะเร็งชนิดก้อน ปัจจุบันบริษัทกำลังพัฒนาแนวทางรักษามะเร็งที่ผสมผสานจุดแข็งของแพลตฟอร์ม T cell ของบริษัทเข้ากับเทคโนโลยีเสริมอื่นๆ โดยการทดลองระยะที่สาม ในการรักษามะเร็งหลังโพรงจมูก (NPC) ของ Tessa ถือเป็นการทดลองภูมิคุ้มกันบำบัดด้วยทีเซลล์ระยะสามที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ บริษัทยังได้เสริมศักยภาพการดำเนินงานและห่วงโซ่อุปทานอันแข็งแกร่งเพื่อนำเสนอเทคนิคการรักษาด้วยทีเซลล์ของผู้ป่วยเองให้กับกลุ่มผู้ป่วยในวงกว้างถึง5 ประเทศ การผสมผสานเทคโนโลยีจากพันธมิตรทางการวิจัยทั้งในแวดวงวิชาการ กระบวนการรักษษ และการพาณิชย์นั้น ช่วยส่งเสริมให้บริษัทสร้างแนวทางแบบครบวงจรเพื่อการรักษามะเร็งด้วยภูมิคุ้มกันบำบัด

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tessa ได้ที่ www.tessatherapeutics.com

เกี่ยวกับ Temasek

Temasek เป็นบริษัทด้านการลงทุนจัดตั้งขึ้นในปี 2517 โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ และมีสำนักงานรวม 10 แห่งในต่างประเทศ ทั้งนี้ ณ วันที่ 31 มีนาคม 2560 Temasek ถือพอร์ตการลงทุนมูลค่าทั้งสิ้นรวม 2.75 แสนล้านดอลลาร์สิงคโปร์ หรือ1.97 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งการลงทุนส่วนใหญ่อยู่ในประเทศสิงคโปร์และทั่วทวีปเอเชีย

พอร์ตการลงทุนของ Temasek ครอบคลุมหลายอุตสาหกรรมด้วยกัน อันได้แก่ บริการทางการเงิน โทรคมนาคม สื่อและเทคโนโลยี การขนส่งและอุตสาหกรรม ผู้บริโภคและอสังหาริมทรัพย์ ชีววิทยาศาสตร์และธุรกิจการเกษตร ตลอดจนพลังงานและทรัพยากร กิจกรรมด้านการลงทุนมีแนวโน้มในระยะยาว และแบ่งเป็นสี่หัวข้อ อันได้แก่ การพลิกโฉมเศรษฐกิจ ประชากรชนชั้นกลางที่เพิ่มขึ้น เพิ่มความได้เปรียบเชิงเปรียบเทียบ และมหาอำนาจใหม่

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Temasek ได้ที่ www.temasek.com.sg
Premacos พรีม่าคอส เจลว่านหางจระเข้ เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด ราคา เซเว่น 7-11