เว็บสุขภาพและความงาม เว็บบอร์ดสุขภาพ Healthy Beauty and Spa Forums
สุขภาพดีดอทคอม • SukapabDee.com Healthy Issue เว็บสุขภาพและความงาม กรระดานข่าวเรื่องสุขภาพและความงาม เว็บไซต์สุขภาพและความงาม ความรู้เรื่องการดูแลรักษาสุขภาพ ความรู้เรื่องยารักษาโรคต่างๆ ความรู้เรื่องสมุนไพร ความงาม วิธีการถนอมผิวพรรณ บำรุงผิวพรรณ อาหารเสริม วิตามิน เครื่องสำอางค์ เวชสำอางค์ กาแฟลดน้ำหนัก กาแฟลดความอ้วน ลดไขมัน โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคความดัน โรคไต โรคเก๊าต์ โรคกระเพาะ ริดสีดวง นวดแผนไทย นวดเพื่อสุขภาพ สปา อโรมา ตำรานวด ยาหม่องสมุนไพร ร้านขายยา ร้านขายอาหารเสริม ร้านขายวิตามินร้านขายยาราคาถูก กลูตาไธโอน กลูตาไทโอน แอลคานิทีน ครีมกันแดด ครีมทาฝ้า ผิวขาว ผิวใส เลเซอร์ ทรีตเมนท์ ครีมบำรุงผิว ถนอมผิว เว็บบอร์ดสุขภาพที่ดีที่สุด ข่าวสารสุขภาพ เครื่องสำอางค์ เว็บบอร์ดสปา ลงข่าวประชาสัมพันธ์โรงพยาบาลฟรี ลงข่าวประชาสัมพันธ์คลินิกฟรี โปรโมทเครื่องสำอางค์ฟรี โปรโมทร้านฟรี โปรโมทอาหารเสริมฟรี โปรโมทวิติามินฟรี SPA Health Forums in Thailand Pharmacy Store Drug Store Medicine Store Public health H1N1 Vaccine Vitamin Mineral ED Men health Women health child Hoapital Blood pressure monitor health checkup บำรุงสมอง กาแฟลดความอ้วน เว็บบอร์ดสุขภาพที่คนนิยมที่สุด กาแฟลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี เว็บบอร์ดสุขภาพที่คนเล่นมากที่สุด แนะนำอาหารเสริม วิตามินบำรุงสุขภาพ
กินบลูเบอร์รี่ Blueberry มีประโยชน์อย่างไร
 

ในบลูเบอรี่ และผลเบอรี่ในตระกูลเดียวกันทีมีสีน้ำเงินม่วงเช่น บิลเบอร์รี่ ประกอบด้วยสารแร่ธาตุอาหารมากมายหลายชนิด สารสำคัญที่มีประโยชน์ คือ กลุ่มแอนโธไซยาโนไซด์ (Anthocyanosides) ซึ่งพบได้ในพืชที่มีสีแดง ม่วง จนถึงน้ำเงิน แอนโธไซยาโนไซด์มีการทำงานคล้ายสารกลุ่มไบโอฟลาโวนอยด์ จึงให้ฤทธิ์ต้านออกซิเดชั่นและฤทธิ์ทางด้านอื่นเช่นเดียวกับไบโอฟลาโวนอยด์ นอกจากนี้ในบลูเบอรรี่ยังอุดมไปด้วย เหล็ก ฟอสฟอรัส แคลเซี่ยม แมกนีเซียม แมงกานีส สังกะสี

จากผลการวิเคราะห์และวิจัยของนักวิทยาศาสตร์จากหลายๆ ประเทศ เช่น สวีเดน ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส อิตาลี ที่มีผลไม้ป่าในธรรมชาติพวกเบอรี่จำนวนมาก พบว่ามีสารที่สำคัญในผลไม้ตระกูลบลูเบอร์รี่ ที่มีคุณประโยชน์ดังนี้

1.ในบลูเบอรรีมีธาตุอาหารสำคัญหลายชนิด ได้แก่ เหล็ก ฟอสฟอรัส แคลเซี่ยม แมกนีเซียม แมงกานีส สังกะสี และวิตามินเค ซึงมีส่วนช่วยให้โครงสร้างของกระดูกแข็งแรงอยู่เสมอ
2. แอนโธไซยาโนไซด์ (Anthocyanosides) สามารถจับกับเซลล์บุผิวที่จอภาพเรตินาได้ดี มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ(Anti-oxidant)ที่ดีมาก ช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ และคืนสภาพสาร rhodopsin ได้หลังจากถูกแสง จึงช่วยทำให้การมองเห็นในที่มืดได้ดี
3. แทนนิน (Tannins) มีฤทธิ์ในการสมานแผล(Astingent) และให้ผลในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค เช่น พวกแบคทีเรียบางชนิด
4. ฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) เป็นสารที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ (Anti-oxidant) เช่นกัน และยังเป็นสารตั้งต้นของฮอร์โมนหลายชนิดที่สำคัญต่อมนุษย์
5. กลูโคควินิน( Glucoquinine) เป็นสารที่มีฤทธิ์กระตุ้นให้การทำงานของอินซูลิน ทำให้การควบคุมน้ำตาลในเลือดได้ดีขึ้น


 
 
 
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ คลิก 
ลงประกาศรับสมัครงานเพิ่ม คลิก 
 
 

 

ลงประกาศเพิ่มใน สโมสรสุขภาพดี คลิก 
โพสกระทู้ใหม่ใน บอร์ดแม่และเด็ก คลิก 
 
 
โพสกระทู้ใหม่ใน บอร์ดความงาม คลิก 
 
 
โพสกระทู้ใหม่ใน บอร์ดผู้หญิง คลิก 
โพสกระทู้ใหม่ใน บอร์ดผู้ชาย คลิก 
 
 
 
ลงประกาศ ซื้อ-ขาย เพิ่ม คลิก 
โพสกระทู้ใหม่ใน บอร์ดจิปาถะ คลิก 
 
 


Copyright© 2015 SukapabDee.com™ Thailand
สุขภาพดีฟอรั่ม สโมสรสุขภาพดี Thailand Healthy Forums
เว็บบอร์ดสุขภาพและความงาม เครื่องสำอางค์ Health Beauty Cosmetic and Spa Forums